ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่หงส์ตรอมใจตายหลังคนใจร้ายพังรังทุบไข่ของมัน


แม่หงส์ตรอมใจตายหลังคนใจร้ายพังรังทุบไข่ของมัน


          ลูกหงส์ที่ยังไม่ได้ฝักออกมาถูกฆ่าตาย เมื่อถูกคนร้ายใช้อิฐและหินทุบรังของมันที่โบลตัน แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ และแม่หงส์ต้องตายลงจากอาการ "ใจสลาย" หลังจากที่ไข่ของมันถูกคนร้ายทำลายด้วยก้อนอิฐ และคู่ชีวิตของมันหายตัวไป


   จากรายงานข่าว Manchester Evening News เจ้าหน้าที่พบว่าแม่หงส์ตายหลังจากที่พ่อหงส์หายตัวไป  ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเด็กวัยรุ่นคว้าก้อนอิฐและก้อนหินขว้างไปตามแนวคลองแมนเชสเตอร์ในเมือง Kearsley และพยานกล่าวว่ากลุ่มวัยรุ่นได้เล็งอิฐไปที่เกาะ ซึ่งหงส์คู่รักได้ทำรังและฟักไข่จาก 3 ใน 6 ใบถูกทุบจนแตก


   นักเคลื่อนไหวเพื่อสัตว์ป่าที่คอยจับตาดูหงส์ กล่าวว่ามีไข่หายไปมากขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และสุดท้ายแม่หงส์ก็เหลือไข่เพียงใบเดียว


   และหงส์ตัวผู้ออกจากรังไปเมื่อประมาณสองสัปดาห์ที่แล้ว และไม่มีใครพบเห็นมันอีก นักเคลื่อนไหวเชื่อว่ามันหนีไปเพราะความเครียด


   ตามข้อมูลจากเขตรักษาพันธุ์หงส์ หากคู่ของมันหายตัวไปหรือถูกฆ่า ตัวที่รอดชีวิตจะต้องผ่านกระบวนการที่โศกเศร้าอย่างที่มนุษย์ทำ แล้วยังคงอยู่ที่นั่นต่อไป หรือหาแหล่งน้ำใหม่ ๆ เพื่อมีชีวิตอยู่ หรือหนีไปและเข้าร่วมฝูงอื่น


   นักกิจกรรมต้องเศร้าอย่างมากเมื่อพบว่าหงส์ตัวเมียตายในรังที่ไข่ของมันถูกทุบ


   "เธออาจเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจที่แตกสลาย เพราะเธอมีคู่เดียวตลอดชีวิต และตัวผู้ก็หนีไปเพราะความเครียด" ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าและโหดร้ายที่มนุษย์ได้ลงมือทำร้ายสัตว์ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เหล่านี้


Cr : Mirror.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: