ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชายขึ้นรถบัสไม่ได้เพราะไม่มีมือถือ จนต้องเดินกลับบ้าน


ชายขึ้นรถบัสไม่ได้เพราะไม่มีมือถือ จนต้องเดินกลับบ้าน


   เพราะไม่มีสมาร์ทโฟนเพื่อใช้ยืนยันสถานะสุขภาพของเขา ผู้ชายที่ต้องการเยี่ยมครอบครัวของเขาในอีกจังหวัดหนึ่ง จึงถูกปล่อยให้ต้องออกเดินทางไกล


   หลังจากการระบาดของโรคโควิด-19 ผู้ที่ต้องการใช้ระบบขนส่งสาธารณะในประเทศจีน จะต้องแสดงรหัส QR สุขภาพผ่านแอพบนสมาร์ทโฟน เพื่อแสดงว่าพวกเขาไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 หากไม่มีจะไม่รับอนุญาตให้ขึ้นรถ


   ชายวัยกลางคนในมณฑลอานฮุยได้ตัดสินใจเมื่อต้นเดือนที่แล้วว่า เขาจะไปอาศัยอยู่กับญาติในมณฑลเจ้อเจียงที่อยู่ใกล้ ๆ กัน อย่างไรก็ตามเนื่องจากเขาไม่มีสมาร์ทโฟนเขาจึงถูกห้ามขึ้นรถโดยสารสาธารณะ


   ชายแซ่เกอ จึงตัดสินใจที่จะเดินเท้าไปด้วยตัวเอง หลังจากเดินเท้าเป็นเวลาประมาณครึ่งเดือน เขาก็ถูกสังเกตเห็นขณะเดินอยู่ข้างถนน โดยคนขับรถบรรทุกที่เป็นมิตร เมื่อรู้เรื่องราวของเขา คนขับรถบรรทุกพาเขาไปหาอาหารและเสนอว่าจะขับรถไปส่งเขา


   


อย่างไรก็ตามเกอปฏิเสธ อธิบายว่าเขาไม่ต้องการเป็นภาระ เขากล่าวว่าเขาสบายดีกับการนอนในสวนในคืนนั้น และเดินทางต่อในวันรุ่งขึ้น


   เมื่อไม่สามารถโน้มน้าวเกอให้ไปด้วยกันได้ คนขับรถบรรทุกได้โพสต์เรื่องราวของเขาคนนั้นบนโลกออนไลน์ โดยเรื่องราวดึงดูดชาวเน็ตจำนวนมาก รวมถึงครอบครัวของเกอที่อันฮุยซึ่งได้ขับรถออกไปหาเขาทันทีที่รู้ข่าว โดยรวมแล้วเกอเดินจากเมืองโบโจวในมณฑลอานฮุย ไปยังเมืองไท่โจวในมณฑลเจ้อเจียง เป็นระยะทางมากกว่า 950 กิโลเมตรเลยทีเดียว


Cr : Shanghaiist.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: