ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! หนูน้อยอายุ 28 วัน ติดโควิด 19 ดับ หลังถูกกอดจากเพื่อนบ้าน


 


     วันที่ 26 มิถุนายน 2563 เว็บไซต์มาเธอร์ชิป เผยรายงานสลด หนูน้อยทารกแรกเกิดในประเทศอินโดนีเซีย ติดโควิด-19 เพราะถูกกอดจากเพื่อนบ้านที่มาต้อนรับแสดงความยินดีกับทางครอบครัว จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตจากไปในที่สุด

      รายงานอ้างอิงจากสื่อท้องถิ่น เดอะจาการ์ตาโพสต์  เผยว่า หลังจากเพื่อนบ้านมาเยี่ยม หนูน้อยเพศชายรายดังกล่าวมีอาการป่วย ก่อนผลตรวจ Covid-19 จะออกมาเป็นบวก ตอนที่อายุได้เพียง 28 วัน จึงต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเมืองปาเมกาสัน ในจังหวัดชวาตะวันออก ของอินโดนีเซีย ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา

      ทว่า ภายหลังจากเข้ารับการรักษาได้เพียง 2 สัปดาห์ อาการของหนูน้อยชะตากรรมเศร้าก็ทรุดลง และเสียชีวิตจากไปในที่สุด เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน รวมมีลมหายใจอยู่บนโลกได้เพียงแค่ 40 วั


 


     ด้าน ไซฟุล ไฮดายัต หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการด้านสาธารณสุขของพื้นที่ กล่าวว่า จากการติดตามเส้นทางการติดเชื้อ Covid 19 พบว่า หนูน้อยรับเชื้อมาจากเพื่อนบ้าน ที่มาเยี่ยยมหลังจากคลอดได้ไม่นาน ซึ่งในวันนั้นมีหลายคนมากอดทารก หลังจากนั้นเด็กก็แสดงอาการ มีไข้ ไอ และหายใจติดขัด


     โดยเจ้าหน้าที่เผยว่า กลุ่มเพื่อนบ้านดังกล่าว ในจำนวนนั้นมีหลายคนที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อ แต่ยังไม่ได้รับการยืนยัน จำเป็นต้องอยู่ระหว่างการกักตัวเพื่อดูอาการ แต่พวกเขากลับไม่ได้ปฏิบัติตาม ส่วนทางด้านพ่อและแม่ของทารก ผลการตรวจเชื้อพบว่าเป็นลบทั้งคู่ หลังจากนี้ ทางครอบครัวจำเป็นต้องให้ทางหน่วยงานนำร่างของลูกชายไปฝังในพื้นที่จำกัด ภายใต้มาตรการที่เข้มงวดของทางรัฐ 


 


 


 


ขอบคุณ - เว็บกระปุก, Mothership, The Jakarta Post


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: