ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนไข้บุกแทงหมอกลาง รพ. แค้นรักษาอาการนกเขาไม่ขันไม่ได้


เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานว่า ได้มีเหตุการณ์คนไข้ทำร้ายหมอ เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน เมื่อ นายหยิน ชายวัย 55 ปี เกิดความไม่พอใจที่หมอไม่สามารถรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศแก่เขาได้ ความโกรธแค้นนั้นทำให้เขาต้องการเอาคืนหมอให้ถึงตาย

  รายงานเผยว่า นายหยินได้มาพบหมอที่โรงพยาบาลตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 ด้วยปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน ซึ่งผู้ที่ทำการตรวจรักษาเขาก็คือ หมอแซ่หมิง ซึ่งเป็นศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ

  อย่างไรก็ตาม การรักษาไม่อาจแก้ปัญหาให้นายหยินได้ ในทางกลับกัน เขายังเชื่อว่าหมอมีส่วนที่ทำให้เขากลายเป็นคนหย่อนสมรรถภาพเช่นนี้ จึงตัดสินใจที่จะตามไปจัดการหมอรายดังกล่าว โดยในวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายหยินแกล้งทำทีว่าจะไปพบหมอตามนัดที่โรงพยาบาล ก่อนที่เขาจะเดินออกตามหาตัวหมอหมิง แล้วใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงอีกฝ่ายไม่ยั้ง นับสิบครั้ง


  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความช็อกให้ทุกคน หมอหมิงได้รับบาดเจ็บสาหัสจนต้องนำตัวเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน ซึ่งเคราะห์ดีที่เรื่องดังกล่าวไม่ทำให้เขาได้รับอันตรายถึงชีวิต และอาการทรงตัวแล้วในตอนนี้ ขณะที่นายหยินนั้นได้ถูกควบคุมตัวไปตั้งแต่ตอนก่อเหตุ โดยเขาถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่า และจะเข้าสู่กระบวนการดำเนินคดีต่อไป 


ขอบคุณ - เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์, เว็บกระปุก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: