ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จี้ดำเนินคดีตร.อินเดีย จับพ่อลูกฝ่าเคอร์ฟิว ก่อนตายปริศนา ส่อถูกล่วงละเมิดทางเพศ


จี้ดำเนินคดีตร.อินเดีย จับพ่อลูกฝ่าเคอร์ฟิว ก่อนตายปริศนา ส่อถูกล่วงละเมิดทางเพศ


     วันที่ 30 มิ.ย. มิร์เรอร์ รายงานกระแสเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ นายพี ชยาไร อายุ 59 ปี และ นายเจ เบนนิกซ์ อายุ 31 ปี สองพ่อลูกเจ้าของร้านโทรศัพท์มือถือในรัฐทมิฬนาฑู ทางตอนใต้ของ อินเดีย หลังถูกตำรวจจับฐานเปิดร้านเลยเวลาเคอร์ฟิวตามมาตรการ ล็อกดาวน์ ยับยั้งการแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19


     แต่ไม่นานหลังโดนจับ สองพ่อลูกกลับเสียชีวิตปริศนา ตอกย้ำปัญหาการใช้กำลังเกินเหตุของตำรวจอินเดียซึ่งมีรายงานร้องเรียนหลายครั้งว่า เจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกายผู้ต้องสงสัย โดยเฉพาะในช่วงล็อกดาวน์     รายงานระบุว่านายชยาไรและลูกชายถูกตำรวจควบคุมตัวไปสถานีในเขตโกวิลพัตต์ เมื่อวันศุกร์ที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในข้อกล่าวหาเปิดธุรกิจเลยเวลาเคอร์ฟิว 20.00 น. ต่อมาเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ตำรวจนำตัวสองพ่อลูกส่งโรงพยาบาลหลังจากทั้งคู่บอกกว่าเจ็บหน้าอกและมีไข้สูง ไม่นานหลังจากแอดมิตนายเบนนิกซ์ก็เสียชีวิต ส่วนนายชยาไรเสียชีวิตในวันที่ 23 มิ.ย.     ครอบครัวเปิดเผยกับหนังสือพิมพ์ดิฮินดูว่า นายชยาไรและนายเบนนิกซ์ถูกทำร้ายร่างกายและล่วงละเมิดทางเพศ ด้าน นายเอส ราชาราม ทนายความและเพื่อนของนายเบนนิกซ์ กล่าวว่าแม้ยังไม่มีการแถลงถึงผลชันสูตรศพอย่างเป็นทางการ     แต่รายงานการตรวจสอบทางการแพทย์ระบุขาและมือของผู้ตายทั้งสองคนบวมอักเสบ เบนนิกซ์มีเลือดออกทางทวารหนัก และนายชยาไรมีบาดแผลฉกรรจ์ที่หัวเข่าทั้งสองข้าง


     หลังมีรายงานข่าวการเสียชีวิตไม่ชอบมาพากลของสองพ่อลูก ชาวบ้านพากันประท้วง รวมถึงกดดันให้ทางการลงโทษเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง และให้ความยุติธรรมกับครอบครัวเหยื่อ     ขณะที่สถานีตำรวจเขตโกวิลพัตต์สั่งพักงานตำรวจ 2 นาย และตำรวจอีกหลายนายที่อยู่ในเหตุการณ์โดนย้ายไปทำหน้าที่ในแผนกอื่น ส่วนทางการรัฐทมิฬนาฑูประกาศจะชดเชยครอบครัวนายชยาไรและนายเบนนิกซ์เป็นเงินเกือบ 800,000 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: