ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่เดือด! จ้างนักบำบัดดูแลลูกออทิสติก กลับทำรุนแรง-กระชากคอเด็ก    วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์ mothership.sg รายงานว่า ซารีฟาห์ โอซิน แม่ชาวสิงคโปร์ ได้ออกมาเปิดคลิปชวนช็อก แฉพฤติกรรมของนักบำบัดชายรายหนึ่ง ที่เธอว่าจ้างให้มาดูแลลูกชายซึ่งเป็นเด็กพิเศษที่บ้าน แต่แทนที่เขาจะดูแลเด็กชายด้วยความใส่ใจ กลับพบว่านักบำบัดรายนี้มีการปฏิบัติกับเด็กด้วยความรุนแรง ในจุดหนึ่งถึงขั้นกระชากคอเด็ก โดยไม่สนว่าเด็กจะเจ็บหรือส่งเสียงร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ทำให้ผู้เป็นแม่รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

    โดยโอซิน ได้โพสต์คลิปดังกล่าวลงเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา ระบุว่า เหตุการณ์ที่ปรากฏนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562 แต่จนถึงตอนนี้ลูกชายของเธอก็ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม นักบำบัดรายนี้ถูกหน่วยงานต้นสังกัดลงโทษด้วยการตักเตือนด้วยวาจาเท่านั้น ไม่มีการดำเนินการใดๆ เพิ่มเติม แม้เธอจะยื่นอุทธรณ์จนมีการหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาพิจารณาอีกครั้งในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เพิ่มเติม

    ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกชายด้วยตัวเอง และชี้ว่าสิ่งที่ปรากฏในคลิปของเธอ เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ จากเหตุการณ์ 40 นาทีที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้
           ทั้งนี้ สำหรับลูกชายของโอซิน เป็นเด็กพิเศษที่มีภาวะออทิสติกรวมถึงสมาธิสั้น แต่จากภาพที่สร้างความขุ่นเคืองอย่างมากแก่ผู้พบเห็น สะท้อนได้ชัดว่านักบำบัดรายนี้ไม่ได้ปฏิบัตต่อเด็กด้วยความอ่อนโยน เขามองเด็กชายที่ร้องไห้อย่างเฉยชา มีการคว้าและการะชากตัวเด็กด้วยความรุนแรง ไม่สนว่าเด็กชายจะชูแขนให้ดู เพื่อสื่อว่าตัวเองเจ็บตรงจุดที่ถูกกระทำ

อกจากนี้ แทน ชวน จิน อดีตรัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมและครอบครัวของสิงคโปร์ ได้ยืนยันว่าขณะนี้ทางกระทรวงกำลังเข้ามาดูคดีนี้อยู่ และจะมีการสืบสวนเรื่องราวหลังจากนี้
 
 


ขอบคุณ - เว็บกระปุก, mothership.sg


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: