ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อึ้ง! เจอค้างคาวยักษ์ตัวใหญ่เกือบเท่าคนเกาะอยู่ในบ้าน


เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ใช้ Twitter @AlexJoestar622 โพสภาพของสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ พร้อมคำบรรยายใต้ภาพ “จำได้ไหมฉันเคยบอกคุณว่าที่ฟิลิปปินส์มีค้างคาวขนาดเท่ามนุษย์จริง ๆ ใช่นี่คือสิ่งที่ฉันพูดถึง"


ค้างคาวตัวเดียวกันนี่ได้ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์มาแล้วเมื่อปี 2018 ใน Reddit รูปภาพที่มาจากรายงานข่าวหลายฉบับนั้น ได้รับการโพสต์ซ้ำหลายครั้งบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ โพสต์เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้จุดประกายความสนใจในสัตว์ตัวใหญ่ ที่มีชื่อเรียกว่าค้างคาวผลไม้สีทอง (Giant golden-crowned flying fox) ซึ่งเป็นค้างคาวสายพันธุ์พื้นเมืองของฟิลิปปินส์เป็นสัตว์ที่อยู่ในตระกูล megabat ซึ่งมีค้างคาวสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Megabats มีความยาวปลายแขนยาวที่สุดของสปีชีส์นี้ โดยวัดได้ยาวถึง 21.5 เซนติเมตร (8.5 นิ้ว) ปีกของมันมีขนาดใหญ่ได้ถึง 1.5–1.7 เมตร (4.9–5.6 ฟุต) ซึ่งขนาดพอ ๆ กับมนุษย์ที่โตเต็มวัย ค้างคาวผลไม้สีทองขนาดยักษ์นั้นมีน้ำหนักได้ถึง 1.40 กิโลกรัม


 


ในขณะที่หลายคนคิดว่าค้างคาวน่ากลัว แต่ที่จริงแล้วพวกมันค่อนข้างไม่เป็นอันตราย อาหารของพวกมันส่วนใหญ่ประกอบด้วยผลไม้และใบพืช แหล่งอาหารหลักของพวกมันคือผลมะเดื่อ พวกมันใช้เวลาส่วนใหญ่นอนทั้งวันเพราะพวกมันออกหากินเวลากลางคืนเหมือนกับค้างคาวชนิดอื่น
Cr : Nextshark.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: