ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มผ่าฟันคุด เลือดไหลไม่หยุดเย็บแผลซ้ำก็ไม่หาย ก่อนดับสลด


     วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่สตาร์ รายงานว่า นางสาวหลิว ฮวน หญิงจีนจากมณฑลหูหนาน ได้ออกมากล่าวหาทางโรงพยาบาลทางทันตกรรม ว่ามีการทำเวชปฏิบัติผิด หลังจากที่น้องชายของเธอเลือดออกจนเสียชีวิต ภายหลังไปผ่าฟันคุดตามปกติ

     โดย นางสาวหลิว เผยว่า นายหลิว กัวฟาน วัย 26 ปี น้องชายของเธอ ไปถอนฟันคุดที่โรงพยาบาลทันตกรรมฉางซา เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แต่ใน 5 วันต่อมา เขาก็ได้ไปโพสต์ลงฟอรั่มตั้งคำถามในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง บอกว่าปากของเขาเต็มไปด้วยเลือด เลือดไหลไม่หยุดมาหลายวันแล้วตั้งแต่ไปถอนฟันมา

     นายหลิวได้แจ้งให้หมอฟันที่ผ่าฟันคุดทราบถึงอาการดังกล่าว โดยทางหมอฟันแนะนำให้เขากลับมาเย็บแผลเพิ่ม ซึ่งนายหลิวก็ไปเย็บแผลอีกในวันต่อมา แต่เลือดก็ยังคงไม่หยุดไหล กระทั่งวันที่ 4 มิถุนายน นายหลิวจึงตัดสินใจขับรถไปโรงพยาบาล
       อย่างไรก็ตาม พี่สาวของเขาเผยว่า นายหลิวหมดสติไปตั้งแต่ยังไม่ทันถึงโรงพยาบาล เคราะห์ดีที่มีตำรวจมาพบเข้า และช่วยพาเขาส่งโรงพยาบาล ซึ่งเพียง 1 วันหลังจากนั้น แพทย์ก็ได้ส่งตัวนายหลิวไปดูอาการในห้องไอซียู ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในวันที่ 9 มิถุนายน

มีบันทึกทางการแพทย์ระบุว่า นายหลิวมีไข้สูงถึง 40.5 องศาเซลเซียส และมีปริมาณเม็ดเลือดขาวสูง เป็นสัญญาณว่าร่างกายของเขากำลังต่อสู้กับการติดเชื้อ ขณะที่รายงานทางโลหิตวิทยาในวันที่ 7 มิถุนายน ได้สรุปว่านายหลิวน่าจะเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน ทำให้ไวต่อการติดเชื้อ และสามารถเสียชีวิตได้ในไม่กี่สัปดาห์หากไม่ได้รับการรักษา

ซึ่งเรื่องของคดีความก็เป็นดุลพินิจของคณะอนุญาโตตุลาการทางการแพทย์ในการตัดสินชี้ขาดคดีนี้ โดยทางผู้เชี่ยวชาญมองว่า ผลการตัดสินน่าจะขึ้นอยู่กับว่าหมอฟันของนายหลิวรู้เรื่องภาวะที่เขามีอยู่ก่อนแล้วหรือไม่ 


ขอบคุณ - เว็บไซต์เดลี่สตาร์, เว็บกระปุก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: