ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อันตราย! ชายจีนกลั้นฉี่จนกระเพาะปัสสาวะแตก


อันตราย! ชายจีนกลั้นฉี่จนกระเพาะปัสสาวะแตก


          ชายคนหนึ่งได้เรียนรู้ผลที่ตามมาของการกลั้นปัสสาวะของเขานานเกินไป ชายผู้นี้รู้จักกันในนาม Hu เขาออกมาดื่มสังสรรค์ โดยเขาดื่มเบียร์คนเดียวไปมากถึง 10 ขวด
แม้จะดื่มในปริมาณที่มากพอสมควร แต่ชายวัย 40 ปีก็ไม่ตอบรับการเรียกร้องจากธรรมชาติให้ปัสสาวะ และเข้านอนทันทีหลังจากจบการไปสังสรรค์ในเมือง


   เขาตื่นขึ้นมาด้วยอาการปวดท้องอย่างหนัก ก่อนที่จะไปโรงพยาบาลประชาชนซูจิ ในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน เมื่อไปถึงที่นั่นเขาได้ถูกพาไปทำ Ct แสกน ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีรอยฉีกขาด 3 แผลในกระเพาะปัสสาวะของเขา


   นาย Hu ยังไม่สร่างเมาดีด้วยซ้ำ เมื่อเขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แพทย์ที่โรงพยาบาลค้นพบอย่างรวดเร็วว่ากระเพาะปัสสาวะของเขาแตก และอาจอันตรายถึงแก่ชีวิตได้


   น้ำปัสสาวะนั้นท่วมไปในช่องท้องของคนไข้วัย 40 ปี ซึ่งทำให้ลำไส้ส่วนหนึ่งของเขาถูกดันเข้าไปในกระเพาะปัสสาวะ เราไม่ต้องการโรงเรียนแพทย์ 6 ปีก็เข้าใจได้ว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก


   แพทย์บอกว่าถ้าปล่อยเอาไว้โดยไม่ได้ตรวจสอบให้ดีมันอาจทำให้ Hu เสียชีวิตได้ โชคดีที่หลังจากการผ่าตัดนาย Hu ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ และในที่สุดเขาได้ออกจากโรงพยาบาล


   กระเพาะปัสสาวะของมนุษย์สามารถขยายเพื่อรองรับของเหลวได้มากถึง 500 มิลลิลิตร และของเหลวบางส่วนจะได้รับการดูดซึมกลับเข้าไปในร่างกายมากขึ้นเมื่อคุณมีอาการขาดน้ำ ไม่มีการยืนยันว่านาย Hu จะได้รับความเสียหายหรือผลกระทับต่อร่างกายในระยะยาวหรือไม่


Cr : Ladbible.com/ AsiaWire


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: