ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุนัขใจสลาย..เจ้าของทิ้งไปร้องตามหานาน 9 วัน


สุนัขใจสลาย..เจ้าของทิ้งไปร้องตามหานาน 9 วัน


        สุนัขเป็นสัตว์ที่น่ารักจริงๆ พวกมันไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงธรรมดา พวกมันเป็นสหายที่อุทิศตนและมีความรักอย่างแท้จริงซึ่งความภักดีเป็นแรงบันดาลใจ น่าเสียดายที่เราไม่สามารถใช้คำพูดนี้ได้กับเจ้าของสุนัขทุกคน


   หลายคนตัดสินใจที่จะละทิ้งสุนัขของพวกเขาด้วยเหตุผลส่วนตัวของพวกเขา โดยไม่ต้องเข้าถึงอาหารหรือที่พักพิง ชายคนหนึ่งทิ้งลูกสุนัขสีขาวที่สวยงามของเขา ในเวลาต่อมาหลายคนเรียกสุนัขตัวนี้ว่า “ซาแมนธา” ซึ่งมันถูกทิ้งไว้ในลานจอดรถของแซมคลับในเดือนธันวาคม ค.ศ.2015


   แม้ว่าเราจะไม่มีวันรู้ถึงเบื้องหลังที่สมบูรณ์ของเรื่อง แต่สิ่งที่ทำให้หัวใจแตกสลายมากมายคือความจริงที่ว่าสุนัขที่ถูกทอดทิ้งยังคงอยู่ในที่เดียวกันในเมมฟิส รัฐเทนเนสซีมานานมากแล้ว


   สุนัขเฝ้ารออย่างหมดหวัง แม้ว่ามันยังอยากให้เจ้าของกลับมารับไปก็ตาม มันยังคงโหยหาทั้งกลางวันและกลางคืน


   Kimberly Slown, Arrow Arrow Rescue ซึ่งเป็นองค์กรที่อยู่ในรัฐอิลลินอยส์อธิบาย: “นี่เป็นพื้นที่ที่สัตว์ถูกทิ้ง บ่อยครั้งที่สุนัขจะอยู่ในที่ที่ถูกทิ้งโดยหวังว่าครอบครัวของพวกเขาจะกลับมาหาพวกเขา”


   แมรี เมิร์ฟฟี่เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสุนัข Arrow Rescue ได้ยินเสียงร้องเศร้าของสุนัขผู้รู้ว่าเจ้าของจะไม่กลับมาอีกหลายวัน เธอรู้ด้วยว่าไม่เป็นการง่ายที่จะโน้มน้าวให้สุนัขที่มุ่งมั่นยอมแพ้


   เธอบันทึกวิดีโอของลูกสุนัขและส่งไปยังศูนย์ช่วยเหลือของเธอและใช้เวลาสามวันในการเอาชนะใจจากสุนัขตัวนี้ ตอนแรกสุนัขตัวนี้กลัวแมรีมาก แมรีจึงพาสุนัขที่เธอเลี้ยงไปด้วย ในที่สุดซาแมนธาอนุญาตให้แมรีเข้าหา


   ความอดทนและความเพียรที่แมรีทุ่มเทไปเป็นเวลา 9 วัน ซาแมนธาก็ถูกพาไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสุนัข Arrow Rescue


   ทางศูนย์ได้แบ่งปันเรื่องราวบนโซเชียลมีเดียและในไม่ช้าผู้คนจำนวนมากได้เรียกร้องอยากนำสุนัขตัวนี้มาเลี้ยงด้วยตัวเอง แม้ว่าพวกเขาจะพบคนที่เลี้ยงพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับซาแมนธาอย่างรวดเร็ว แต่สุนัขก็ยังคงเจ็บปวดอยู่ โชคดีที่เจ้าของใหม่แสดงความห่วงใยและอดทนรอจนกระทั่งถึงเวลาและความรักก็รักษาบาดแผลของเธอ ทุกวันนี้ซาแมนธามีความสุขที่บ้านของพวกเขาโดยไม่กลัวที่จะถูกทอดทิ้งอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: