ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) หญิงชราถูกกระทิงขวิด หลังพยายามเข้าใกล้เพื่อถ่ายรูป


หญิงชราถูกกระทิงขวิด หลังพยายามเข้าใกล้เพื่อถ่ายรูป


        หญิงชราคนหนึ่งพบเจอกับอันตรายจากควายไบซันที่อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนในสหรัฐอเมริกา หลังจากที่เธอเข้าไปใกล้มันมากเกินไปเพื่อที่จะถ่ายรูป เธอถูกกระทิงขวิดและอุทยานได้ออกคำเตือนให้ผู้เข้าชม ให้อยู่ห่างจากสัตว์ป่าเมื่อพวกเขากำลังตั้งแคมป์


   อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนซึ่งเปิดให้เข้าเยี่ยมชมเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากการล็อคดาวน์ กล่าวในแถลงการณ์ว่าหญิงวัย 72 ปีจากแคลิฟอร์เนีย ถูกควายไบซันป่าขวิดใส่ หลังจากที่เธอเข้าใกล้มันหลายครั้งเพื่อถ่ายรูป


   “เหตุการณ์ที่นำไปสู่การขวิดครั้งนี้ คือควายไบซันรู้สึกว่าถูกคุกคามโดยการเข้าใกล้ซ้ำ ๆ ภายในระยะ 10 ฟุต” Chris Geremia นักชีววิทยาอาวุโสเกี่ยวกับวัวกระทิงของอุทยานกล่าว


   ครอบครัวอื่น ๆ ที่เห็นภาพน่ากลัวนั้นต้องรีบเข้าไปช่วย เมื่อผู้หญิงหมดสติหลังจากถูกโจมตีโดยควายไบซัน พวกเขาบอกช่องทีวีท้องถิ่นว่าพวกเขายืนดูประมาณครึ่งชั่วโมง ขณะที่ผู้หญิงคนนี้พยายามเข้าไปใกล้กับวัวกระทิง 2 ตัวที่หลงทางอยู่ซ้ำ ๆ หลายครั้ง วิดีโอที่ครอบครัวถ่ายได้ถูกแชร์ผ่านโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง


   หนึ่งในสมาชิกในครอบครัวเป็นพยาบาลที่บอกว่าผู้หญิงคนนั้นถูกวัวกระทิงทำร้ายหลายครั้ง และเธอไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอเลย


   อุทยานกล่าวว่าหญิงชราได้รับการดูแลรักษาทางการแพทย์ทันที เธอได้รับบาดแผลหลายแห่ง จากนั้นเธอถูกส่งไปยังศูนย์การแพทย์ภูมิภาคตะวันออกของไอดาโฮโดยเฮลิคอปเตอร์ และได้รักการรักษาจนสามารถกลับบ้านได้


Cr : Indianexpress.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: