ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) แม่ชาวญี่ปุ่นไปเที่ยวกับผู้ชาย ทิ้งลูกวัย 3 ขวบหิวตายคาห้อง


แม่ชาวญี่ปุ่นไปเที่ยวกับผู้ชาย ทิ้งลูกวัย 3 ขวบหิวตายคาห้อง


          สำนักข่าวเกียวโดได้รายงานเรื่องสุดช็อค เมื่อผู้หญิงชาวโตเกียวคนหนึ่งถูกจับกุมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เนื่องจากมีข้อสงสัยว่าเธออาจจะทิ้งลูกสาวอายุ 3 ปีไว้ที่บ้านตามลำพัง เป็นเวลานานกว่า 1 สัปดาห์ ในขณะเธอออกไปที่ใช้เวลาอยู่กับแฟนของเธอ และปล่อยให้เด็กอดอาหารจนตายตำรวจกล่าว


   ซากิ คาเคฮาชิ อายุ 24 ปี ยอมรับข้อกล่าวหา ตำรวจกล่าวเสริมว่าพวกเขาเชื่อว่าเธอละเลยและทำร้าย โนอะ ลูกสาวของเธอเป็นประจำ เพื่อนของคาเคฮาชิบอกกับตำรวจว่า "เธอออกจากบ้านไปหลายวันหรือกลับมาตอนดึก และไม่สนใจดูแลลูกสาวของเธอเลย" แหล่งข่าวสืบสวนกล่าว


   ผลการชันสูตรศพพบว่า โนอะเสียชีวิตจากภาวะขาดน้ำและความหิวโหยอย่างรุนแรง แม่ถูกสงสัยว่าจะทิ้งเธอไว้ที่บ้านเป็นเวลานานกว่า 8 วันในต้นเดือนมิถุนายน ในขณะที่ไปเยี่ยมแฟนของเธอที่จังหวัดคาโกชิมาทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น


   คาเคฮาชิบอกเจ้าหน้าที่ว่าเธอคิดไม่ถึงว่าโนอะจะตาย เพราะเธอคิดว่า "คงไม่เป็นไร" ที่จะทิ้งเด็กวัยหัดเดินไว้คนเดียวในอพาร์ตเมนต์ของพวกเขา ในเขตโอตะ ของโตเกียว ที่ทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกันตั้งแต่ประมาณเดือนกรกฎาคม 2017


   เธอโทรเรียกรถพยาบาลฉุกเฉิน เมื่อเธอกลับมาจากการเดินทางในวันที่ 13 มิถุนายน โดยอ้างว่าโนอะไม่หายใจ และลูกสาวของเธอก็ถูกประกาศว่าเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา


   เหยื่อมีอาการต่อมไทมัสฝ่อ ซึ่งมักพบในเด็กที่ถูกทารุณกรรมหรือถูกทอดทิ้ง และกะเพาะของเธอก็ว่างเปล่าไม่มีอาหารอยู่ในนั้นเลย แหล่งข่าวกล่าว


   เธอมีผื่นที่ก้นของเธอ เนื่องจากผ้าอ้อมของเธอไม่ได้ถูกเปลี่ยนเป็นเวลานาน และอพาร์ตเมนต์มีขยะจำนวนมากกระจัดกระจายอยู่ในนั้น ในระหว่างการสอบปากคำโดยก่อนที่จะถูกจับกุม คาเคฮาชิให้การเท็จว่าโนอะป่วยหลายวันก่อนที่เธอจะตาย แต่เธอไม่มีเงินที่จะพาลูกไปโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา เพื่อโกหกว่าเธออยู่กับลูกตลอดเวลาอีกด้วย


Cr : English.kyodonews.net


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: