ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มวัย 15 เล่นเกมวันละ 22 ชั่วโมง นอน 2 ชั่วโมง สุดท้าย กลายเป็นอัมพาต!    เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เสี่ยวปิน เด็กหนุ่มชาวจีนวัย 15 ปี มีพฤติกรรมติดเกมอย่างรุนแรง ในระยะเวลา 1 เดือน เขาเล่นเกมคอมพิวเตอร์นานต่อเนื่อง แทบจะไม่ได้นอนพัก กระทั่งในที่สุด ร่างกายรับไม่ไหว ล้มหมดสติลงในที่สุด

     แม่ของเสี่ยวปิน รีบพาลูกชายส่งโรงพยาบาลเมืองหนานหนิง เธอเผยว่า ช่วงกักตัวโควิด 19 โรงเรียนปิด ลูกชายใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้องนอน ปิดประตูหน้าต่างไม่ให้พ่อและแม่เข้าไป ในตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเขาทำอะไร พอถามก็บอกว่าเรียนออนไลน์ ก่อนเพิ่งมารู้ความจริงทีหลังว่า เขาใช้เวลาไปกับการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ เล่นมากถึงวันละ 22 ชั่วโมง ได้มีเวลานอนเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น      ภายหลังจากแพทย์ทำการซีทีสแกนพบว่า เสี่ยวปินมีภาวะของโรคหลอดเลือดสมอง ส่งผลให้สูญเสียความรู้สึกที่แขนและมือข้างซ้าย ไม่สามารถขยับได้ โดย ดร.หลี ผู้เชี่ยวชาญโรคทางสมองและระบบประสาท กล่าวว่า อาการดังกล่าวเป็นผลมาจากวิถีการดำเนินชีวิตที่ผิดปกติ ทั้งพฤติกรรมการติดเกม รวมไปถึงการกินและการนอนที่ทำลายสุขภาพโดยตรง การขาดสารอาหารและขาดการพักผ่อน ทำให้เลือดและออกซิเจนในสมองลดลง เลือดไม่สามารถไหลเวียนไปยังสมองได้


 


          ภายหลังจากเกิดเหตุ เสี่ยวปินเข้ารับการรักษาและทำกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี ทางทีมแพทย์ผู้ดูแลระบุว่า เป็นเรื่องยากที่จะสามารถบอกได้ว่า เขาจะหายกลับมาเป็นปกติได้เหมือนเดิมหรือไม่


 


ขอบคุณ - เว็บกระปุก, เว็บไซต์เดลี่เมล 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: