ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) กบฝนดำ แห่งแอฟริกาใต้กับฉายาอโวคาโดหน้าบึ้ง


กบฝนดำ แห่งแอฟริกาใต้กับฉายาอโวคาโดหน้าบึ้ง


       อาณาจักรสัตว์นั้นยิ่งใหญ่และมีความหลากหลายมากจนไม่สามารถทำความรู้จักกับสัตว์ทุกชนิดได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่พวกมันจำนวนมากมีความสวยงามและน่ารัก บ้างก็แปลกหรือน่ากลัว หรือแม้แต่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร!


   สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำเหล่านี้น่ารักเพราะพวกมันหน้ามันเหมือนอะโวคาโดกำลังโกรธเลย


   กบชนิดนี้มีร่างเล็กและมีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาตะวันออกและใต้ สายพันธุ์ Breviceps fuscus ซึ่งเป็นสายพันธุ์เล็ก ๆ ที่มีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาใต้และอาศัยอยู่เฉพาะในพื้นที่ลาดทางตอนใต้ของ Cape Cape Belt


   


   กบเรนแบล็คไม่ต้องการน้ำเพื่อความอยู่รอด ดังนั้น พวกมันจึงเป็นสายพันธุ์ขุดและสามารถพบได้ที่ระดับความสูง 3,300 ฟุต (ประมาณ 1,000 เมตร) ใน fynbos และริมป่า ร่างกลมเล็ก ๆ ของพวกมันมักจะมีสีน้ำตาลเข้มหรือสีเทาเข้มมากและผิวของเม็ดทำให้มันดูหยาบมาก พวกมันมีแขนขาและนิ้วเท้าที่สั้นมากและพวกมันอาจสูงสูงสุดถึง 1.6-2 นิ้ว พวกมันจึงเป็นธรรมชาติ! เมื่อพวกมันรู้สึกว่าถูกคุกคาม กบเหล่านี้สามารถพองตัวขึ้นตามความโกรธที่มี


   ดังนั้น ถ้าทำให้มันไม่พอใจ มันจะตัวบวมใหญ่ขึ้น เตรียมพร้อมที่จะต่อสู้พวกเขาดูเหมือนอะโวคาโดกำลังโกรธ!


   นอกจากนี้ กบตัวผู้ก็จะมีเสียงร้องที่แปลกๆ พวกมันร้องเสียงคล้ายกับเสียงเมื่อคุณบีบของเล่นยางสุนัขซ้ำ ๆ !


   ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจอีกประการเกี่ยวกับกบเหล่านี้ คือ กระบวนการที่เรียกว่า ตัวเมียหลั่งสารเหนียวจากหลังในช่วงฤดูผสมพันธุ์เพื่อให้แน่ใจว่าตัวผู้จะไม่ร่วงหล่นไป!


   กบชนิดนี้เวลาวางไข่จะไม่ปล่อยทิ้งไว้ตามธรรมชาติ โดยตัวเมียจะวางไข่ขนาดเล็กและสีเหลืองประมาณ 42 ตัวในโพรงกว้างครึ่งนิ้ว (15 มม.) และตัวผู้ปกป้องไข่จนกว่าพวกเขาจะฟัก ลองไปดูภาพกบสายพันธุ์นี้กัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: