ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กชายแขนเป็นอัมพาตหลังเล่นเกมติดต่อกันตลอดช่วงล็อกดาวน์


เด็กชายแขนเป็นอัมพาตหลังเล่นเกมติดต่อกันตลอดช่วงล็อกดาวน์


         เด็กชายวัย 15 ปีในกวางสีเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เมื่อช่วงต้นปีด้วยโรคหลอดเลือดสมอง หลังจากใช้เวลาที่หยุดโรงเรียนช่วงล็อกดาวน์เพื่อไปเล่นเกมติดต่อกันหลายวันจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้โรงเรียนทั่วประเทศจีนต้องหยุดเรียน ในเดือนกุมภาพันธ์วัยรุ่นชื่อ เสี่ยวปิน ใช้เวลาส่วนใหญ่ในห้องนอนโดยปิดประตูและหน้าต่างไว้


   เห็นได้ชัดว่าเมื่อผู้ปกครองของเขาถามเขาว่าทำไมถึงปิดประตู เสี่ยงปินก็บอกพวกเขาว่าเขายุ่งอยู่กับการเรียนออนไลน์และไม่ต้องการถูกรบกวน ซึ่งพ่อแม่ของเขาก็เชื่อคำโกหกของลูกชายอย่างง่ายดาย


   ในความเป็นจริงเขาใช้เวลาทุกชั่วโมงในการเล่นเกม ซึ่งเป็นวิถีชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพ แลนั่นส่งผลให้เขาเกิดปัญหาสุขภาพที่รุนแรง หลังจากผ่านไป 1 เดือน


   เสี่ยวปินถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองหนานหนิง หลังจากเขาล้มลงกับพื้น และเมื่อเขาตื่นขึ้นเขาไม่สามารถขยับแขนหรือมือของเขาได้ แพทย์ระบุว่าเขาเป็นโรคหลอดเลือดสมอง


   แพทย์อธิบายว่าโรคหลอดเลือดสมองนั้นเกิดจากวิถีชีวิตของเสี่ยวปิน ซึ่งขาดออกกำลังกาย ขาดสารอาหารหรือนอนหลับไม่เพียงพอ แม่ของเขาบอกกับผู้สื่อข่าวว่าเธอเพิ่งทราบว่าลูกชายของเธอนอนแค่คืนละ 2 ชั่วโมงเท่านั้น


   เสี่ยวกำลังอยู่ในระหว่างการทำกายภาพบำบัด และเริ่มฟื้นฟูการเคลื่อนไหวในแขนและมือของเขา แม้ว่ามันจะยังไม่ชัดเจนว่าเขาจะฟื้นตัวได้เต็มที่หรือไม่


Cr : Shanghaiist.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: