ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แฉคลิป! 2 ตำรวจ ยืนเหยียบคอผู้ต้องหาหญิง กดไม่ให้ขยับ ระหว่างจับกุม


   วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า อดีตตำรวจบราซิล 2 ราย จะถูกตั้งข้อหาคดีอาญา ภายหลังถูกแฉคลิปขณะทำการจับกุมหญิงรายหนึ่งด้วยความรุนแรง โดยที่หนึ่งในนั้นได้ใช้เท้าเหยียบคอของเธอ ใช้แรงกดเพื่อไม่ให้เธอดิ้นหนีไปได้

   รายงานเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ในเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล โดยตำรวจทั้ง 2 นายได้รับแจ้งให้เข้าไปตรวจสอบ กรณีมีคนร้องเรียนเรื่องบาร์ที่เปิดเพลิงเสียงดังออกมาภายนอก ทั้งที่บาร์ควรปิดให้บริการในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19
    หลังจากที่คลิปเผยแพร่ ก็ได้เกิดกระแสความไม่พอใจอย่างหนักในสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีแรงหนุนจากกรณีขจอง จอร์จ ฟลอยด์ ผู้ต้องหาชายที่ถูกฆาตกรรมภายใต้การจับกุมของตำรวจอเมริกัน ที่ใช้เข่ากดคอของชายคนดังกล่าวจนเสียชีวิต ทั้งนี้ ทางผู้ว่าการเมืองเซาเปาโล ยืนยันว่าตำรวจบราซิลทั้ง 2 นายได้ถูกไล่ออกหลังจากนั้น และต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวนคดีอาญา ซึ่งไม่ชัดเจนว่าทั้งคู่จะโดนตั้งข้อหาใดบ้าง แต่ทางทนายของหญิงที่ถูกเหยียบคอ ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการตั้งข้อหาพยายามฆ่าด้วย


     โดยหญิงรายดังกล่าว ชี้ว่า เธอถูกตำรวจใช้กำลังทำร้าย ทั้งต่อยและกดตัวเธอ จนเธอขาหักไป 1 ข้าง ขณะเดียวกันก็มีบันทึกของทางตำรวจ ที่ยืนยันว่าหญิงรายนี้ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากถูกจับ ซึ่งเธอมีอาการกระดูกหน้าแข้งหัก รวมถึงมีบาดแผลที่ใบหน้ากับลำตัว ต้องเย็บ 16 เข็ม

     เธอยังเผยอีกว่า ตัวเองแค่พยายามจะเข้าไปช่วยไกล่เกลี่ย ขอให้ตำรวจหยุดทำร้ายเพื่อนของเธอ ซึ่งถูกจับใส่กุญแจมือ เธอเห็นว่าเขาหมดสติไปแล้ว และไม่อยากให้ตำรวจทำร้ายเขามากไปกว่านั้น แต่เธอกลับเป็นฝ่ายถูกตำรวจทำร้ายขอบคุณ - เว็บกระปุก, เว็บไซต์เดลี่เมล


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: