ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เดินไว้อาลัย คนขับรถโดยสารตายหลังโดนรุมทำร้ายเมื่อบอกให้สวมหน้ากาก


เดินไว้อาลัย คนขับรถโดยสารตายหลังโดนรุมทำร้ายเมื่อบอกให้สวมหน้ากาก


          การระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสมีการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราอย่างมากในช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลายมาตรการรัฐบาลและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทั่วโลกเรียกร้องให้ใช้มาสก์หน้าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการต่อต้านการแพร่กระจายของไวรัส


   อย่างไรก็ตาม คนจำนวนมากไม่ได้สวมใส่พวกเขาอ้างว่ามันไม่ได้ผลและอึดอัดอย่างมาก ข้อโต้แย้งเกี่ยวกับมาสก์ในฝรั่งเศสนำไปสู่การตายของคนขับรถบัส


   หลังจากอยู่โรงพยาบาล 5 วันที่ถูกโจมตี Monguillot คนขับรถบัสในเมือง Bayonne ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส อายุ 59 ปีเสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม


   มารีลูกสาวของเขาอายุ 18 ปีอธิบายว่าครอบครัวและแพทย์ตัดสินใจที่จะ 'ปล่อยเขาไป'


   ผู้โดยสารขึ้นรถโดยไม่มีตั๋วเวลาประมาณ 19.00 น. เนื่องจากหน้ากากเหล่านี้จำเป็นต้องใช้กับระบบขนส่งสาธารณะในฝรั่งเศส นาย Monguillot จึงขอให้ผู้โดยสารทั้ง 3 คนสวมมันและขอให้อีกคนแสดงตั๋วให้เขา


   จากนั้นเขาถูกลากออกจากรถบัสและถูกโจมตีทำร้ายอย่างรุนแรง มีการเตะเข้าที่ศีรษะ ชาย 2 คนในวัยยี่สิบ พวกเขาถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าตัวตายหลังจากที่เขาตายและอีกสองคนถูกตั้งข้อหาไม่ให้ความช่วยเหลือบุคคลที่ตกอยู่ในอันตรายและชายคนที่ 5 ถูกแจ้งข้อหาพยายามปิดบังผู้ต้องสงสัย


   คดีฆาตกรรมทำให้ทั้งประเทศเศร้าใจและมีคนหลายพันคนมารวมตัวกันที่บ้านเกิดของเขาเพื่อเป็นเกียรติแก่เขา แต่งกายด้วยชุดสีขาว พวกเขาเดินขบวนเพื่อไว้อาลัยโดยการนำของภรรยาผู้ตาย


   Jean-Rene Etchegaray นายกเทศมนตรีของเมืองอธิบายการรุมทำร้ายในทวิตเตอร์ว่า “Philippe Monguillot จากเราไปแล้ว เขายอมตกเป็นเหยื่อของพวกป่าเถื่อน”


   นอกจากนี้ สหพันธ์แรงงานการขนส่งแห่งยุโรปโพสต์บนทวิตเตอร์ประณามการกระทำที่ป่าเถื่อนและไร้สติและอีกครั้ง และเรียกร้องมาตรการดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อปกป้องคนงานจากการโจมตีแบบนี้ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: