ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดสงสาร! สุนัขถูกทิ้ง จนผอมเหลือแต่กระดูกเห็นซี่โครง


สุดสงสาร! สุนัขถูกทิ้ง จนผอมเหลือแต่กระดูกเห็นซี่โครง 


           แม่และลูกสาวคู่หนึ่งถูกแบนจากการเป็นเลี้ยงสัตว์ หลังจากละเลยทอดทิ้งสุนัขของพวกเขาจนมีสภาพผอมแห้ง ดังนั้นเจ้าหน้าที่จาก RSPCA จึงคิดว่ามันตายไปแล้วเมื่อเขามาถึงบ้านของพวกเขา


   เจ้าหน้าที่ผู้ตรวจการแพทริค เบลีย์ บอกศาลว่ามันเป็นสภาวะที่เลวร้ายที่สุด ที่เขาเคยเห็นสุนัขตัวหนึ่งในช่วงสิบปีที่ทำงานมา เขาพบว่าสัตว์ที่ผอมแห้งนอนราบอยู่กับพื้น เมื่อเขาถูกเรียกตัวไปที่บ้านของครอบครัวนี้ใน Poole, Dorset เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมปีที่แล้ว


   


ฮันนี่ซึ่งเป็นสุนัขสีขาวผสมน้ำตาลอายุ 19 ปีถูกรีบพาไปหาสัตวแพทย์ แต่ต้องถูกการุณยฆาตเนื่องจากร่างกายของมันอ่อนแอเกินไป


   แคลร์ ฮอว์กิน อายุ 27 ปีและคริสตินแม่ของเธออายุ 62 ปี ยอมรับว่าก่อให้เกิดความทรมานโดยไม่จำเป็นต่อสัตว์ที่ได้รับความคุ้มครองตลอดระยะเวลา 3 เดือน ในศาลผู้พิพากษาพูลในวันพุธที่ผ่านมา


   แมธทิว ไนท์ โจทก์ที่ยื่นฟ้องสองแม่ลูก กล่าวว่าบันทึกทางการแพทย์แสดงให้เห็นว่าสุนัขไม่ได้ถูกนำไปหาสัตว์แพทย์ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2550 เมื่อผู้ตรวจการ RSPCA พาเธอไปหาสัตว์แพทย์ พวกเขาพบว่าเธอป่วยเป็นโรคไต เช่นเดียวกับปัญหาทางทันตกรรม เล็บ และเยื่อบุตาอักเสบ


   ครอบครัวนำลูกสุนัขมาเลี้ยงเมื่อแคลร์ ฮอว์กินส์ อายุประมาณ 7 ขวบ สำหรับการแก้ต่างพวกเขาบอกว่าเธอพยายามช่วยเหลือสุนัขและเป็นเธอที่ติดต่อกับ RSPCA เพื่อขอความช่วยเหลือ


   


อย่างไรก็ตามศาลตัดสินว่าพวกเขาปล่อยให้สัตว์ต้องทรมานโดยไม่จำเป็น และสั่งห้ามผู้หญิงทั้งสองไม่ให้เลี้ยงสัตว์เป็นเวลา 5 ปี และสั่งให้จ่ายค่าใช้จ่าย 300 ปอนด์ (12,000 บาท) และเงินเพิ่มอีก 90 ปอนด์ (3,600 บาท) เป็นการลงโทษ


Cr : Mirror.co.uk / BNPS


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: