ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มาฟังกัน บันทึกเสียงกระรอกสุดน่ารัก


มาฟังกัน บันทึกเสียงกระรอกสุดน่ารัก


         สัตว์โลกเป็นสิ่งที่สุดแสนจะน่ารัก ทุกคนคงรู้กันอยู่แล้ว แต่กระรอกน้อยตัวนี้นั้นเรียกได้ว่า “เกินต้าน” ในขณะที่เจ้ากระรอกกำลังเพลิดเพลินกับขนมขบเคี้ยวละลายหัวใจของเรา คุณสามารถจินตนาการเสียงของมันได้หรือไม่


   เป็นเวลาหลายสัปดาห์ช่างภาพ นักสัตววิทยาและสัตว์ป่าจากลอนดอนสหราชอาณาจักร “ดานี คอนเนอร์” มีบทบาทเป็นแม่ของกระรอกแดงกำพร้า 4 ตัวที่บ้านในป่าสวีเดน เมื่อเธอย้ายไปที่หมู่บ้านเล็ก ๆ ในชนบทสวีเดน เธอเริ่มถ่ายภาพกระรอกสีแดงในพื้นที่และกลายเป็นที่โปรดปรานของกระรอก 1 ตัวที่ชื่อเรมี่


   กระรอกน้อยผู้น่าสงสารถูกรถชนและเสียชีวิตทิ้งลูกไว้เบื้องหลัง ดานีมุ่งมั่นที่จะช่วย ทันทีที่เธอพบพวกเขาเธอก็เริ่มส่งอาหารให้พวกเขาทุกวัน


   เธอบอกว่า “ฉันโชคดีมากที่พบว่าลูกกระรอกอยู่ที่ไหน! ฉันพูดกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหลายแห่งและคำแนะนำที่ฉันได้รับ คือ กระรอกยังเด็กเกินไปที่จะอยู่รอดได้ด้วยตนเอง และแม่ของเจ้ากระรอกทั้งสี่ตายไปแล้ว ลูกๆ ก็คงถูกจับและไม่ได้รับการเลี้ยงดูที่ดีแน่ๆ


   ฉันเฝ้าดูกระรอกตัวน้อยและฉันดีใจที่ได้เห็นพวกมันกินอาหารที่ฉันทิ้งไว้ ฉันตัดสินใจว่าถ้าพวกมันมีฟันและกินได้ พวกมันควรจะสามารถอยู่รอดในป่าได้”


   แน่นอนว่ามันเป็นท่าทีที่ดีและเห็นอกเห็นใจโดยคอนเนอร์ แต่มันก็มีประโยชน์ที่น่ายินดี เธอได้รับความไว้วางใจจากการตอบแทนและเธอมีโอกาสได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกระรอกเหล่านี้ด้วยอย่างใกล้ชิด


   อยู่มาวันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังถ่ายรูปพวกมันอยู่ เธอสังเกตเห็นว่ากล้องของเธอไม่ได้บันทึกเสียงทั้งหมด เธอบอกว่าเธอหายตัวไป “เสียงที่น่าตื่นตาเมื่อกิน”


   ดังนั้น เธอจึงวางไมโครโฟนให้ใกล้ยิ่งขึ้น มาลองฟังสิ่งที่ดานีได้ยินกัน   ในขณะนี้เธอได้ยินบางสิ่งที่หวานหูอย่างไม่น่าเชื่อ: พร้อมกับเสียงเคี้ยวที่พวกเขาทำในขณะที่กินเธอได้ยินเสียงจาง ๆ - เสียงไพเราะหวาน ๆ ของความสุข


   เธอบอกว่า “เมื่อฉันได้ยินด้วยหูฟังที่บ้านใจของฉันก็ละลาย ฉันได้รับการบอกว่าเป็นเสียงเดียวกับที่พวกเขาทำเมื่อให้อาหารจากคุณแม่”
เกินต้าน!


   ดานีบอกว่าเธอใช้เวลากับพวกเขามากกว่า 100 ชั่วโมง ดังนั้น กระรอกของเธอจึงคุ้นเคยและยอมให้ถ่ายภาพและเก็บเสียงได้อย่างไม่ต้องกลัวอะไร เธอเชื่อว่าพวกเขาจะพึ่งพาตนเองได้ในไม่ช้า “พวกเขาจะเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยตัวเอง กระรอกเป็นสัตว์ที่ปรับตัวได้สูง ฉันได้เห็นพวกเขาเก็บอาหารและไม่มีใครสอนพวกเขาถึงพฤติกรรมนี้ – พวกเขาเรียนรู้จากสัญชาตญาณการทดลองและข้อผิดพลาด”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: