ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก เด็กชาย 2 พี่น้อง โดดตึกหนีตายจากเหตุไฟไหม้    วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ มีรายงานเหตุการณ์ระทึกจากเหตุไฟไหม้อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในเมืองเกรโนเบิล ประเทศฝรั่งเศส หลังจากที่เด็กชาย 2 พี่น้อง ตัดสินใจหนีตายเอาตัวรอดจากห้องที่กำลังถูกไฟไหม้ ด้วยการกระโดดลงมายังพื้นเบื้องล่าง และรอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยความกล้าหาญและความร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้านในละแวกนั้น

     
โดยจากภาพที่มีผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เผยให้เห็นอพาร์ตเมนต์ที่มีควันดำหนาลอยโขมงขึ้นสู่ท้องฟ้า จากนั้นเด็กชายตัวเล็ก ๆ ก็ปล่อยตัวเองให้ร่วงลงมาจากหน้าต่าง ซึ่งอยู่ในระดับความสูงกว่า 9 เมตร ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของฝูงชน อย่างไรก็ตาม นับเป็นเคราะห์ดีที่มีฮีโร่ 4 คน เข้ามาช่วยกันรับตัวของเด็กชายไว้ได้


      ถัดจากเด็กคนแรก ก็มีพี่ชายของเด็กคนนี้กระโดดตามลงมาด้วยเช่นกัน ซึ่งชาวบ้านทั้ง 4 คนก็ยังคงช่วยรับตัวเขาไว้ได้ นับเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์เมื่อเด็ก ๆ ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร มีแค่สูดควันเข้าไปเล็กน้อยเท่านั้น และอยู่ระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาลพร้อมกับผู้อาศัยในอาคารอีก 17 คน ที่สูดควันพิษเข้าไป


      ในขณะที่ฮีโร่ทั้ง 4 คนที่เข้าไปช่วยเด็ก ๆ มี 1 คนที่ได้รับบาดเจ็บ กระดูกข้อมือหักจากการรับตัวเด็ก ๆ ไว้ วาลิด เปิดใจกับสื่อว่า เขาไม่รู้ว่าต้องทำยังไงเหมือนกัน เขาพยายามขึ้นไปที่อพาร์ตเมนต์นั้น และอยากที่จะพังประตู แต่มันเป็นไปไม่ได้เลย เขากับคนอื่น ๆ ก็เลยกลับลงมาที่ชั้นล่าง และตะโกนให้เด็ก ๆ กระโดดลงมายังอ้อมแขนของพวกเขา


 


 


ขอบคุณ - เว็บกระปุก, เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: