ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สยอง! เครื่องอาบแดดทำพิษ สาวสวยหน้าเยินเหวอะหวะ


สยอง! เครื่องอาบแดดทำพิษ สาวสวยหน้าเยินเหวอะหวะ


          ภาพที่น่าตกใจแสดงให้เห็นถึงความเสียหายที่เกิดจากเครื่องอาบแดด  ซึ่งทำให้ผู้หญิงเหล่านี้มีแผลตกสะเก็ด และมีรูโหว่ในใบหน้า


   อดีตผู้ติดการอาบแดดให้ผิวแทนเหล่านี้ออกมาเปิดเผยอย่างกล้าหาญ เพื่อแสดงให้เห็นว่าการใช้เครื่องอาบแดดในทางที่ผิด ทำให้พวกเขาได้รับความเสียหายอย่างถาวรต่อผิวของพวกเขา


    การใช้เตียงอาบแดดยังคงเป็นที่นิยมประเทศอังกฤษ แม้ว่าจะมีความเสี่ยงและอันตราย แต่ผู้ที่ใช้มันเป้นประจำก็ยอมรับได้


   นับตั้งแต่ปี 2010 เป็นเรื่องผิดกฎหมายสำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีในการใช้แครื่องอาบแดดในสหราชอาณาจักร แต่หญิงสาวที่น่าประทับใจหลายพันคนยังคงใช้พวกมันเป็นประจำทุกวัน


   Tawny Willoughby จากอลาบามา สหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการใช้งานมากเกินไปเป็นเวลาหลายปี ในรูปเซลฟี่บน Facebook เธอเขียนว่า: "นี่คือสิ่งที่ดูเหมือนการรักษามะเร็งผิวหนัง”


   "ถ้าใครต้องการแรงบันดาลใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะไม่นอนอยู่บนแครื่องอาบแดดและอาบแดด นี่ล่ะ!แรงบันดาลใจของคุณ”


   "ทาครีมกันแดดและสเปรย์ผิวแทนเรียนรู้จากความผิดพลาดของคนอื่น อย่าปล่อยให้ผิวสีแทนห้ามไม่ให้คุณเห็นลูก ๆ ของคุณโตขึ้น นั่นคือความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันตอนนี้ที่ฉันมีเด็กชายตัวเล็กอายุ 2 ขวบ”


   


   มีคนมากกว่า 50,000 คนแบ่งปันโพสต์ของ Tawny ในโซเชียลมีเดีย ในอีกกรณีที่น่าตกใจ Jade Thrasher เปิดเผยว่าเธอเป็นมะเร็งหลังจากใช้เครื่องอาบแดดเมื่อเธออายุเพียง 13 ปี


   เธอมีใช้มันเป็นเวลา 20 นาที 3 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลา 11 ปี และกล่าวว่าการใช้งานของเธอส่วนใหญ่เกิดจากแรงกดดันจากเพื่อน


   เธอมีเครื่องอาบแดดของตัวเอง หลังจากหมกมุ่นอยู่กับการมีผิวสีแทนสำหรับงานแต่งงานของเธอ


   แต่หลังจากสังเกตเห็นจุดที่จมูกของเธอ ซึ่งยังคงเป็นแผลและรักษาไม่หาย เผยให้เห็นว่าเธอเป็นมะเร็งเมื่อเธออายุเพียง 24 ปี  ศัลยแพทย์ต้องตัดชิ้นเนื้อเท่าเหรียญห้าออกจากเหนือรูจมูกขวาของเธอ


   โชคดีที่เธอทำการรักษาตัวได้อย่างสมบูรณ์ แต่หลังจากสาบานว่าจะเลิกนอนอาบแดดในเครื่อง และเธอกำลังออกมาพูดเพื่อเตือนเด็กวัยรุ่นคนอื่น ๆ ว่าการเป็นป่วยด้วยมะเร็งนั้นไม่คุ้มค่าเลย


 


Cr : Mirror.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: