ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป)นาทีช็อก ทางเท้าทรุดฮวบพังถล่มกลืนคนเดินถนนร่วงหาย


   เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยรายงานเหตุการณ์ระทึกจากประเทศจีน ที่บริเวณริมทางเท้าติดกับถนนเส้นหลักเส้นหนึ่ง ในเขตอู่หลง ของเทศบาลนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน อยู่ ๆ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน พื้นทรุดตัวพังถล่มลงไปทั้งแถบ ในขณะนั้นมีหญิง 2 ราย กำลังเดินอยู่ตรงจุดนั้นพอดี จึงพลัดตกลงไปยังด้านล่างทันที

   อย่างไรก็ตาม นับว่าเป็นเคราะห์ดีเหลือเชื่อ หญิงเดินถนนทั้งสองรายรอดชีวิตปลอดภัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยพบว่าได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ภู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือพาตัวขึ้นมาได้จากใต้ซากหินและปูนที่ด้านล่าง ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็กร่างกายเพิ่มเติม


  หญิงผู้ประสบเหตุรายหนึ่ง ปรากฏในคลิปวิดีโอภายหลังจากได้รับการช่วยเหลือ เผยให้เห็นว่าเธอได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือ เธอเล่าถึงนาทีเคราะห์ร้ายว่า "เรากำลังเดินไปที่นั่นและจู่ ๆ ก็ร่วงตกลงไป เท้าของฉันไปติดอยู่กับหิน"

   ทางด้านเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น คาดว่า เหตุที่ทางเท้าพังถล่มลงมาอย่างกะทันหันเช่นนี้ เกิดจากฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่ ทำให้ดินทรุดตัว โดยภายหลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางการจราจรบริเวณใกล้เคียงเพื่อความปลอดภัย พร้อมทั้งเร่งตรวจสอบโครงสร้างและประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้น  


ขอบคุณ - Daily Mail, เว็บกระปุก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: