ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ชายถูกไล่ออกจากร้านค้า หลังถกเสื้อใช้ปิดปากแทนหน้ากากอนามัย


ชายชาวอเมริกันต้องผิดหวัง เมื่อเขาถูกไล่ออกจากร้านค้าในรัฐวิสคอนซิน หลังจากไม่ประสบความสำเร็จในการใช้เสื้อยืดเป็นหน้ากากอนามัยถกขึ้นมาปิดหน้า ชายรายนี้มาซื้อของในตลาด LDF Country ใน Lac Du Flambeau เมื่อวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา เมื่อเขาโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ที่ขอให้เขาสวมหน้ากากที่เหมาะสม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19


 


ร้านค้าตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Lake Superior Chippewa ซึ่งเป็นเมืองต้นกำเนิดของวงดนตรีชนเผ่า Ojibwe หลายวง วิดีโอแสดงให้เห็นลูกค้าที่ถูกอธิบายว่าเป็น 'คนขาวขี้โมโห' ซึ่งพยายามจะกร่างใส่ผู้คนที่อยู่แถวนั้น ในความพยายามที่จะเลี่ยงกฎหารใส่หน้ากากที่ทางเข้า ลูกค้ารายนี้ได้ยกเสื้อยืดขึ้นเพื่อปกปิดใบหน้า เผยให้เห็นท้องและหน้าอกของเขาเสียงชายคนที่ยืนอยู่หลังกล้องชี้ให้เห็นว่าลูกค้าถูกขอให้ใส่หน้ากากถึง 3 ครั้งแต่เขาไม่ฟัง และพนักงานที่ร้านค้าได้ขอร้องให้ชายซื้อหน้ากากซึ่งมีวางขายตรงทางเข้าร้าน ไม่จำเป็นต้องพูดว่าเสื้อยืดของเขาไม่ใช่หน้ากากที่ดี เพราะเขาต้องจับมันด้วยมือทั้งสองข้าง เพื่อให้เสื้อปิดจมูกและปากของเขาตลอดเวลา ในขณะที่เขาแย้งว่ามันเป็นผ้าปิดปากที่เหมาะสมแล้ว


 เมื่อเขาไม่สามารถเข้าไปซื้อของได้ ชายคนนั้นถามชื่อของพนักงานที่ห้ามเขาเข้าไปในตลาด น่าจะเป็นไปได้ว่าเขาจะเอาไปร้องเรียนในภายหลัง หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการตลาดในประเทศของ LDF ยืนยันต่อ Newsweek ว่าลูกค้าถูกเชิญออกจากร้าน หลังจากพนักงานโทรเรียกตำรวจ ร้านค้าต้องการให้ทั้งลูกค้าและพนักงาน ทำตามกฎการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่มีต้องห่างกันอย่างน้อย 6 ฟุต และสวมหน้ากากเมื่ออยู่ภายในร้านค้า และผู้จัดการอธิบายว่าพวกเขามีสิทธิ์ที่จะบังคับใช้กฎของร้านค้าได้อย่างเต็มที่ แม้จะมีกฎของร้านค้าผู้จัดการบอกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูกค้าปฏิเสธที่จะปฏิเสธที่จะสวมหน้ากากขณะซื้อของ
Cr : Unilad.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: