ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก ร้านหม้อไฟแก๊สรั่วระเบิดสนั่น เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บระนาว


    วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์เอเชียนิวส์ และ เจแปนทูเดย์ รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงขึ้นที่ร้านอาหารสไตล์หม้อไฟ ในเมืองฟุกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันที 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 18 ราย ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 2 ราย

     ภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเข้าควบคุมสถานการณ์และตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นระบุว่า สาเหตุเกิดจากแก๊สรั่ว โดยในบริเวณร้านอาหาร พบถังแก๊สหลายถังที่มีแก๊สโพรเพนพ่นออกมา เจ้าหน้าที่ได้ปิดพื้นที่และอพยพประชาชนที่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงไปยังที่ปลอดภัย

นอกจากนี้ สำนักงานธนาคารโทโฮสาขาท้องถิ่นที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ได้รับผลกระทบจากแรงระเบิด รายงานเผยว่า มีพนักงาน 2 ราย และลูกค้าอีก 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ รวมไปถึงโรงเรียนมัธยมที่อยู่ใกล้ ๆ ก็ได้รับความเสียหายหน้าต่างกระจกแตก แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ     ทางบริษัทร้านอาหารได้ออกแถลงขอโทษ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย รวมไปถึงผู้บาดเจ็บ และผู้ได้รับความเสียหาย พร้อมจะแสดงรับผิดชอบและให้ความช่วยเหลือเต็มที่ โดยขณะนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติม 


ขอบคุณ - เว็บกระปุก, เว็บไซต์เอเชียนิวส์, เจแปนทูเดย์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: