ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หยาดฝนบนต้นไม้ เต็นท์สวยกลางอากาศ ที่น่าขึ้นไปนอนมากๆ


หยาดฝนบนต้นไม้ เต็นท์สวยกลางอากาศ ที่น่าขึ้นไปนอนมากๆ


          ธรรมชาติเป็นแหล่งพลังงานความสมดุลและความสามัคคี ผู้ที่รักธรรมชาติตระหนักถึงพลังของธรรมชาติที่จะปลอบประโลมพวกเขา ช่วยให้พวกเขาฟื้นพลังและเติมพลังและสัมผัสความรู้สึกทั้งหมด


   กระนั้นการนอนบนต้นไม้ในเต็นท์ที่ติดกับต้นไม้เพื่อให้คุณสามารถพลิ้วไหวไปตามสายลมและเชื่อมต่อกับจิตวิญญาณของคุณเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุด มันเหมือนการเดินทางที่น่าจดจำตั้งแต่เริ่มต้น


   เต็นท์ที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้ชื่อว่า TreeTent ออกแบบโดย Dré Wapenaar ประติมากรชาวดัตช์นักออกแบบและสถาปนิกผ้าใบในปี 1998 เรียกว่า TreeTent และมีรูปร่างเหมือนหยดน้ำฝน


   เป้าหมายดั้งเดิมของเขาคือการทำให้ชีวิตของกลุ่ม Road Alert ซึ่งเป็นกลุ่มนักกิจกรรมที่ทำหน้าที่ต่อต้านการตัดไม้ทำลายป่าโดยการผูกมัดตัวเองไว้กับต้นไม้


   Wapenaar กล่าวว่า: “เรื่องราวของเต็นท์ของฉันในขณะที่พวกเขาเกี่ยวข้องกับการตั้งแคมป์เริ่มต้นด้วย Tree tents ซึ่งเดิมออกแบบมาสำหรับกลุ่ม Road Alert ในอังกฤษ นักเคลื่อนไหวกลุ่มนี้ต่อสู้กับการสร้างทางหลวงผ่านป่าไม้


   ในระหว่างการประท้วงพวกเขาปกปิดตัวเองและซ่อนตัวและอาศัยอยู่ในต้นไม้เพื่อต่อสู้ตราบเท่าที่เป็นไปได้ เต็นท์ต้นไม้จะเป็นสถานที่ที่สะดวกสบายสำหรับพวกเขาในการพักอาศัยในป่าและป้องกันไม่ให้ต้นไม้ถูกตัดลง “


   เต็นท์มีความสูง 13 ฟุตและเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ฟุตที่ฐานกว้างที่สุด มันได้รับการสนับสนุนรอบ ๆ ด้วยโครงเหล็กรูปทรงน้ำฝนและยึดติดกับต้นไม้ที่ด้านบนและด้านล่างด้วยเข็มขัดโลหะแน่น สามารถรองรับผู้เข้าอาศัยได้ถึง 4 คน


   


   ปัจจุบันแนวคิดนี้ได้นำมาให้เช่าเพื่อให้คนทั่วไปที่สนใจอยากหลบหนีจากแรงโน้มถ่วงและได้รับประสบการณ์ที่หาไม่ได้ที่ไหนมาก่อนที่ค่าย Hertshoorn ในเนเธอร์แลนด์ ราคาราว 2 พันบาท/คืน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: