ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตระการตา! ต้นวิสทีเรียสอายุกว่า 144 ปีที่เปลี่ยนท้องฟ้าให้เป็นสีชมพู


ตระการตา! ต้นวิสทีเรียสอายุกว่า 144 ปีที่เปลี่ยนท้องฟ้าให้เป็นสีชมพู


         ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจที่สุดในโลก เป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม ธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ สถานที่สำคัญ ประเพณีและสถานที่ท่องเที่ยว ฉันเชื่อว่าทุกคนสามารถพบสิ่งที่จะตกหลุมรักเมื่ออยู่ในญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นอาหาร ดอกไม้ วัดวาอารามหรืองานศิลปะ


   แต่คุณลองนึกภาพความรู้สึกขณะยืนอยู่เหนือต้นวิสทีเรียอายุอย่างน้อย 144 ปีที่นั่นได้ไหม เมื่อมองขึ้นไปดอกของต้นไม้นี้ดูเหมือนหอกหลากสีที่กำลังเลื้อยไปบนท้องฟ้า!
งานสวนดอกไม้อาชิคางะในโทจิงิ ประเทศญี่ปุ่นและคุณจะหลงรักต้นวิสทีเรียที่น่าทึ่งซึ่งมักเรียกกันว่า "ที่สวยที่สุดในโลก"


   หลังจากเวลาผ่านไปประมาณ 150 ปี ป่าแห่งนี้มีมนต์ขลังยังคงเบ่งบานทุกปีตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคมทำให้สถานที่แห่งนี้ดูเหมือนสวรรค์


   


   ย้อนกลับไปในปี 2014 สวนดอกไม้ Ashikaga อันมีเสน่ห์และเทศกาล Great Wisteria ที่สวนนี้ได้ถูกนำเสนอใน “Dream Destinations” ของ CNN และดอกวิสทีเรียได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น


   ปัจจุบัน Ashikaga Flower Park ยังเป็นที่นิยมเนื่องจากการประดับไฟที่สวยงามในตอนกลางคืน ในปีค.ศ. 2016 ได้รับเลือกให้เป็นทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น


   นอกเหนือจากดอกวิสทีเรียอันงดงามแล้วสวนแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของดอกไม้อื่น ๆ อีกมากมายเช่นกุหลาบ ไอริส ไฮเดรนเยีย ดอกโบตั๋น ดอกบัว ลิลลี่และสมุนไพรต่างๆ
ดังนั้นจึงมีชีวิตชีวาด้วยสีสันและกลิ่นอายที่น่าหลงใหลอยู่เสมอ!


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: