ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักท่องเที่ยวทำนิ้วเท้ารูปปั้นอายุ 200 ปีหัก เพราะไปนั่งพิงเซลฟี่


นักท่องเที่ยวทำนิ้วเท้ารูปปั้นอายุ 200 ปีหัก เพราะไปนั่งพิงเซลฟี่


         วินาทีที่นักท่องเที่ยวเผลอทำนิ้วเท้าสองนิ้วของรูปสลักอายุ 200 ปีหักในพิพิธภัณฑ์อิตาลี ถูกถ่ายไว้ได้ในกล้องวงจรปิด คลิปดังกล่าวแสดงให้เห็นชายคนหนึ่งที่ถ่ายภาพ ขณะที่เขาพิงตัวเองไว้ข้าง ๆ รูปปั้นปูนปลาสเตอร์ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Antonio Canova


   ช่วงเวลาในวิดีโอความยาว 40 วินาที คุณจะเห็นชายผู้ซึ่งถูกระบุว่าเป็นชาวออสเตรียวัย 50 ปี แต่ไม่ได้รับการระบุชื่อ หันกลับไปมองสิ่งที่สามารถสันนิษฐานได้ว่าเป็นนิ้วเท้าหักทั้งสองข้างของรูปปั้น


   จากนั้นชายคนนี้ก็ลุกขึ้นยืนที่พิพิธภัณฑ์ Gypsotheca Antonio Canova ในเมือง Possagno ประเทศอิตาลี ก่อนจะเดินออกไปอย่างไม่ไยดีสิ่งที่เขาทำเสียหายไว้
ใช้สื่อโซเชียลเพื่อระบายความไม่พอใจพิพิธภัณฑ์เขียนว่า:


   "นักท่องเที่ยวชาวออสเตรียคนหนึ่งนั่งพิงบนรูปปั้นของ Paolina Bonaparte ทำให้นิ้วเท้าหัก 2 ข้างจากนั้นก็รีบเดินออกจากพิพิธภัณฑ์ โดยไม่แสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด”


   เมื่อมันเริ่มกลายเป็นข่าว นักท่องเที่ยวรายนี้ได้เขียนจดหมายขอโทษส่งมายังพิพิธภัณฑ์


   นักท่องเที่ยวซึ่งกล่าวกันว่าอาศัยอยู่ในเมือง Aistersheim เขต Grieskirchen ประเทศออสเตรียกล่าวว่า: "ระหว่างการเยี่ยมชมผมนั่งบนรูปปั้นโดยไม่ได้ตระหนักถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ผมขอข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนที่จำเป็น เพื่อรับผิดชอบต่อสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์นี้ และประการแรกผมต้องขอโทษสำหรับทุกอย่าง"
ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์กำลังดำเนินการ เพื่อระบุขั้นตอนต่าง ๆ ที่จะนำไปสู่การฟื้นฟูงาน Vittorio Sgarbi ต่อไป


Cr : Ladbible.com /Carabinieri Treviso /Facebook - Museo Gypsotheca Antonio Canova


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: