ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ช็อค! วิดีโอจากล้องตำรวจวินาทีจับจอร์จ ฟลอยด์กดพื้นจนตาย


ช็อค! วิดีโอจากล้องตำรวจวินาทีจับจอร์จ ฟลอยด์กดพื้นจนตาย


              วิดีโอบอดี้แคมความยาว 30 นาที ซึ่งแสดงให้เห็นวินาทีสุดท้ายของชีวิตของจอร์จ ฟลอยด์ ซึ่งวิดีโอนี้เป็นคลิปที่ไม่ถูกตรวจสอบให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจับกุมของฟลอยด์  ในวันที่ 25 พฤษภาคม รวมถึงการเสียชีวิตของเขา ด้วยน้ำมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจมินนีแอโพลิส


    วิดีโอนี้มาจากภาพที่รวบรวมจากกล้องติดตัวของตำรวจของอดีตเจ้าหน้าที่ Thomas Lane และ Alex J. Kueng   ถูกเผยแพร่ในวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม หลังจากผู้พิพากษาของ Hennepin County สั่งปล่อยตัวพวกเขา โดยวิดีโอนี้เริ่มต้นในร้านมุม Cup Foods ทางตอนใต้ของมินนีแอโพลิส  ซึ่ง Floyd ถูกกล่าวหาว่าพยายามซื้อสินค้าโดยใช้ธนบัตรปลอมมูลค่า 20 เหรียญ


     สามารถเห็นพนักงานร้านค้าที่วิ่งไปหาเจ้าหน้าที่โดยแสดงธนบัตรที่มีปัญหาและระบุว่า : ก่อนที่พวกเขาจะขับรถออกไป เขาจอดรถที่นี่ และจ่ายธนบัตรปลอมมา


     จากนั้นจะเห็นเจ้าหน้าที่ Lane และ Kueng เข้ามาใกล้รถของ Floyd ซึ่งจอดอยู่ตรงข้ามถนนจากร้าน ฟลอยด์นั่งที่เบาะคนขับโดยมีอดีตภรรยา Shawanda Hill นั่งอยู่ที่เบาะหลัง  เพื่อนของเขาที่ชื่อ Maurice Hall นั่งอยู่ด้านหน้า


     คุณสามารถเห็นเจ้าหน้าที่ Lane เคาะที่หน้าต่างด้านข้างคนขับ และพูดคุยกับฟลอยด์เกี่ยวกับธนบัตรปลอมที่ถูกกล่าวหา เมื่อประตูเปิดออกแล้ว Lane ก็ชี้ปืนพกของเขาไปที่หัวของฟลอยด์  เขาไม่ได้ลงจากรถทันทีและดูเหมือนตกใจและเสียใจมาก


    หลังจากได้รับคำสั่งให้ลงจากรถ ฟลอยด์ก็ถูกสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ และเห็นได้ว่าฟลอยด์พวกเขาขอร้องไม่ให้ยิงเขา ภาพดังกล่าวทำให้เห็นได้ชัดว่าเขาไม่ได้พยายามหนี สามารถเห็นฟลอยด์ขอโทษเจ้าหน้าที่หลายครั้ง อธิบายว่าเขาเคยถูกยิงมาก่อนในลักษณะคล้ายกัน เขายังบอกพวกเขาด้วยว่าเขาเพิ่งหายจากโรคโควิด-19 และเพิ่งสูญเสียแม่ไป


    อย่างไรก็ตามคำวิงวอนของเขาไม่ได้รับการใส่ใจโดยเจ้าหน้าที่ที่สบถซ้ำแล้วซ้ำเล่า เจ้าหน้าที่ Lane บอกเขาว่า "ยกมือขึ้นเดี๋ยวนี้! ให้ฉันเห็นมืออีกข้างของคุณ”


    จนถึงจุดหนึ่งจะได้ยินฟลอยด์ขอร้อง: ได้โปรดอย่ายิงผม ผมเพิ่งสูญเสียแม่ของผมไป  ผมขอโทษ ฟลอยด์รู้สึกไม่สบายใจอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามบังคับให้เขาเข้าไปที่ด้านหลังของรถตำรวจ พยายามบอกให้พวกเขาฟังเกี่ยวกับการต่อสู้ของเขากับอาการของโรคหวาดกลัวและความวิตกกังวล


    ก่อนที่จะมีการพิจารณาคดีในวันศุกร์ผู้พิพากษา Hennepin County ได้ดูภาพจากกล้องติดตัวของ Lane และ Kueng  โดยอนุญาตให้ดูได้เฉพาะในศาลประจำมณฑลในวันที่ 15 กรกฎาคมเท่านั้น


    การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ เอิร์ล เกรย์ ทนายความของ Lane ยื่นวิดีโอกล้องติดตัว 2 รายการ เพื่อเป็นหลักฐานในเหตุการณ์ และเพื่อยกเลิกข้อกล่าวหาที่มีต่อลูกความของเขา สิ่งนี้ทำให้วิดีโอเป็นข้อมูลที่ถูกเผยแพร่เป็นสาธารณะตามกฎหมายของรัฐ


Cr : Unilad.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: