ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อึ้ง! หนูน้อยเกิดมาพร้อมอวัยวะภายในยื่นออกมานอกร่างกาย


อึ้ง! หนูน้อยเกิดมาพร้อมอวัยวะภายในยื่นออกมานอกร่างกาย


          เด็กหญิงตัวน้อยเกิดมาพร้อมกับมีกระเพาะอาหาร ตับ และลำไส้ อยู่ด้านนอกของร่างกาย Laurel Phizacklea ไม่คาดว่าจะมีชีวิตรอด แต่ในเดือนมิถุนายนเธอฉลองวันเกิดปีที่ 2 ของเธอ


    เมื่อพ่อแม่ของเธอจากเมืองเคมบริดจ์ รัฐเคนต์ พบอาการของลูกสาวในครรภ์เป็นครั้งแรกในระหว่างการอัลตร้าซาวด์ตอน 12 สัปดาห์  เคลลี่อายุ 30 ปีและฌอนวัย 34 ปีถูกเสนอให้ยุติการตั้งครรภ์โดยแพทย์


    การสแกนพบว่าทารกของพวกเขามีอาการผิดปกติที่สำคัญ ซึ่งก็คือผนังหน้าท้องของทารกไม่ก่อตัวในระหว่างตั้งครรภ์


    ทารกส่วนใหญ่ที่เกิดมาพร้อมกับภาวะนี้ จะมีการผ่าตัดเพื่อใส่อวัยวะเข้าไปในร่างกายเมื่อพวกเขาเกิด แต่เนื่องจากอวัยวะภายในลอเรลมีขนาดใหญ่ผิดปกติ แพทย์กล่าวว่าขั้นตอนนี้ไม่สามารถเกิดขึ้น ได้จนกว่าเธอจะอายุครบ 3 ขวบ


    ลอเรลมีแผลที่หน้าท้อง ซึ่งพ่อแม่ของเธอพันด้วยผ้าพันแผล เพื่อพยุงอวัยวะของเธอ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหนักของอวัยวะถ่วงตัวเธอจนล้มได้


   


    ชนนั้นมีผิวหนังบาง ๆ อยู่รอบ ๆ โดยที่ลอเรลสามารถกิน ดื่ม และเข้าห้องน้ำ ได้เช่นเดียวกับเด็กวัยหัดเดินคนอื่น ๆ  แต่พ่อแม่ของเธอต้องคอยจับตาดูไม่ให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงกับเธอ


    เนินดินไม่ได้สร้างความรำคาญให้กับเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แต่อย่างใด เมื่อถอดผ้าพันแผลออกในเวลาอาบน้ำ  เธอมักจะลูบที่ท้องและพูดว่า 'อ่า...พุง' แม้จะต้องดูแลลูกเป็นพิเศษแต่เคลลี่และฌอนก็มีรความสุข และรักลูกของพวกเขามาก และหวังว่าลอเรลจะได้เข้ารับการผ่าตัดอย่างปลอดภัยCr : Ladbible.com


Picture : SWNS


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: