ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปาฏิหาริย์! ทารกถูกสายสะดือพัน 6 รอบ แต่คลอดออกมาแข็งแรงดี


ปาฏิหาริย์! ทารกถูกสายสะดือพัน 6 รอบ แต่คลอดออกมาแข็งแรงดี


       แพทย์ต้องตกตะลึง เมื่อเด็กทารกรายหนึ่งคลอดออกมา โดยมีสายสะดือพันรอบคอ 6 รอบ แต่กลับมีสุขภาพที่แข็งแรงดีเกินคาด ไม่ใช่เรื่องแปลกที่สายสะดือจะพันรอบตัวทารกแรกเกิด แต่พัน 6 รอบโดยไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพของทารกนั้นไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ความประหลาดใจเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลกลาง Yichang ในเมือง Yichang ทางตะวันตกของมณฑลหูเป่ย ของจีน และได้รับการเปิดเผยให้โลกได้รับรู้ หลังจากที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าทารกนั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงดี


   


    Li Haur ผู้อำนวยการแผนกสูติศาสตร์กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "ฉันทำงานมา 23 ปีแล้วและนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เห็นสายสะดือพันรอบคอของทารกหลายรอบเช่นนี้" แพทย์ตั้งข้อสังเกตว่าสายสะดือรอบคอของทารกนั้น มีลักษณะคล้ายกับเครื่องประดับคอของชนเผ่า เธอบอกว่าทารกไม่ได้รับผลกระทบร้ายแรงใด ๆ หลังจากเอาสายสะดือออกจากคอ


   แพทย์ตรวจพบปัญหาสายสะดือพันรอบคอทารกเมื่ออยู่ในครรภ์ แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่ามันถูกพันมากถึง 6 รอบ พวกเขาสามารถเตรียมตัวสำหรับสิ่งที่กำลังจะเกิดได้ เนื่องจากการตรวจก่อนคลอดอย่างละเอียด ในขณะที่คุณแม่ได้รับการตรวจและติดตามอาการตลอดการตั้งครรภ์ คุณแม่นามสกุล Dai กล่าวว่า“ ฉันดีใจที่ลูกไม่มีปัญหาสุขภาพ”  ทั้งแม่และทารกแรกเกิดของเธอไม่ได้รับผลกระทบทางการแพทย์ใด ๆ หลังจากที่แพทย์สามารถตัดสายสะดือออกมาได้


Cr: Mirror.co.uk
Image: Real Press


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: