ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมดเรี่ยวแรง! สภาพหนูน้อยหลังจากเรียนออนไลน์ไป 40 นาที


หมดเรี่ยวแรง! สภาพหนูน้อยหลังจากเรียนออนไลน์ไป 40 นาที


          การประชุมทางวิดีโอถูกนำมาใช้เพื่อจัดการประชุมต่าง ๆ ทั่วโลก เพราะการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ที่บังคับให้ผู้คนอยู่ห่างจากพื้นที่สาธารณะ แต่การประชุมทางวิดีโออาจเป็นเรื่องที่เหนื่อย และอาจอธิบายได้ว่าเหตุใดผู้คนบนโซเชียลมีเดียจึงเข้าใจ เมื่อเห็นรูปถ่ายของเด็กที่ดูเหมือนจะทรุดตัวลงบนเก้าอี้ของเขา ในระหว่างการเรียนออนไลน์นาน 40 นาที


   เด็กชายถูกถ่ายภาพโดยแม่ของเขา Kara McDowell ขณะนอนอยู่บนเก้าอี้ แม้ว่าจะสามารถมองเห็นภาพครูของเขา บนหน้าจอแล็ปท็อปที่เปิดอยู่ตรงหน้าเขาก็ตาม
ภาพดังกล่าวยังจุดประกายการอภิปรายอย่างจริงจัง เกี่ยวกับการเรียนจากที่บ้านในช่วงที่มีการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 และความท้าทายที่ผู้ปกครอง นักเรียน และนักการศึกษาต้องเผชิญในการเรียนออนไลน์
   ต่อมา McDowell ได้แชร์ภาพลูกชายของเธออีกครั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขากำลังยิ้มและมีส่วนร่วมในชั้นเรียนออนไลน์ พร้อมของเล่นชิ้นโปรดของเขา


   ผู้ใหญ่หลายคนบอกว่าพวกเขาสามารถเข้าใจความรู้สึกของเด็กได้ การประชุมวิดีโอออนไลน์มันเป็นวิธีที่พวกเขาทำให้พวกเขาเหนื่อยหน่ายมากจริง ๆ หลังจากนั่งคุยกันผ่านโปรแกรม Zoom ที่กินเวลานานกว่า 10-15 นาที คนอื่น ๆ หลายคนคิดว่าชั้นเรียนออนไลน์สำหรับเด็กก่อนวัยเรียนนั้นเป็นเรื่องที่เหนื่อย “มากเกินไป” มีเหตุการณ์หลายครั้งที่ครูพบว่านักเรียนของพวกเขานอนหลับระหว่างการเรียนออนไลน์


Cr: Indianexpress.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: