ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แมนนี่ ปาเกียวทุ่มเงิน 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐสร้างบ้าน 1,000 หลังให้คนยากจน


แมนนี่ ปาเกียวทุ่มเงิน 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐสร้างบ้าน 1,000 หลังให้คนยากจน


         หลังจากจบศึก “The Fight of the Century” กับฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ แมนนี่ ปาเกียว นักมวยชาวฟิลิปปินส์ได้รับเงิน 1.5 ล้านเหรียญและใช้เงินทั้งหมดเพื่อสร้างบ้าน 1,000 หลังให้กับคนยากจนซึ่งบ้านที่เขาสร้างให้นั้นนำความหวังมาสู่ชุมชนทั้งหมด ด้วยความไม่เห็นแก่ตัวของเขามาจากข้อเท็จจริงที่ว่าเขาเข้าใจพวกเขาเหมือนอย่างที่เคยเป็นมาก่อน เขาได้รับการเลี้ยงดูจากแม่เลี้ยงเดี่ยวในครอบครัวที่มีลูก 6 คนด้วยความยากจนข้นแค้น พวกเขาอาศัยอยู่ในกระท่อมกระดาษแข็งในจังหวัดซารังกานีของฟิลิปปินส์และมีหลายวันที่สิ่งเดียวที่พวกเขามีคือน้ำดื่ม


   เมื่อเขายังเป็นวัยรุ่น เขาออกจากโรงเรียนและตัดสินใจหาทางช่วยเหลือครอบครัวของเขา ในขณะที่พยายามหารายได้จากการชกมวยเขาอาศัยอยู่บนถนนในมะนิลา


   เขาอธิบายว่า “ฉันกลายเป็นนักสู้เพราะฉันต้องเอาชีวิตรอด ฉันไม่มีอะไรเลย ฉันไม่มีใครพึ่งพานอกจากตัวฉันเอง ฉันตระหนักว่าการชกมวยเป็นสิ่งที่ฉันถนัดและฉันฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะรักษาชีวิตตัวเองและครอบครัวไว้ได้”


   ในที่สุดเขาก็กลายเป็นหนึ่งในนักมวยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล แต่เขาก็ยังจำการต่อสู้ของเขาได้ ตอนนี้เขาใช้ความมั่งคั่งและชื่อเสียงเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ นอกเหนือจากการเป็นแชมป์ชกมวยแล้วเขายังเป็นสมาชิกสภาคองเกรสในปี 2007 และเป็นสมาชิกวุฒิสภา เขามุ่งเน้นไปที่ความต้องการของเพื่อนร่วมชาติเนื่องจาก "ความไว้วางใจและความมั่นใจ" และตำแหน่งนี้ทำให้เขามีพลังที่จะช่วยเหลือผู้คน


   เขาบอกว่าบทบาทนี้สร้างแรงบันดาลใจและเขาใช้มันเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของประชาชน เขาใช้เงินกว่า 2 ล้านดอลลาร์ไปกับที่ดินและสร้างบ้านและมอบให้กับคนยากจนและคนจรจัด


   เขาบอกว่าหลายคนที่ต้องการความช่วยเหลือ มองหาความหวังจากเขา กระนั้นนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาช่วยเหลือผู้ยากไร้ เขาได้แจกอาหารและเงินอย่างสม่ำเสมอ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: