ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น่าเห็นใจเด็กชาย 9 ขวบแสดงเปิดหมวกหาเงินจุนเจอครอบครัว


น่าเห็นใจ! เด็กชาย 9 ขวบแสดงเปิดหมวกหาเงินจุนเจอครอบครัว


          เด็กชายวัย 9 ขวบในอินโดนีเซียกำลังช่วยครอบครัวที่ลำบากสร้างรายได้ ด้วยการให้ความบันเทิงกับผู้คน ในขณะที่แต่งตัวเป็นแมวโทมัสจากซีรีส์แอนิเมชั่นเรื่อง Tom and Jerry


    หนูน้อย Rehan ชาวกาลิมันตันใต้ ในส่วนของเกาะบอร์เนียวของอินโดนีเซีย เดินทุกวันจากบ้านของพวกเขาไปยังถนนรอบ ๆ ย่านจาลัน กาตอต ซับโรโต เพื่อให้ความบันเทิงแก่คนงานและผู้อยู่อาศัย ด้วยเครื่องแต่งกายของเขาจากรายการการ์ตูนเรื่อง Tom and Jerry ตามรายงานจาก Mothership


    ผู้ใช้อินสตาแกรม Rahmadi ที่ถ่ายภาพเด็กชายได้เข้าไปพูดคุยกับ Rehan เกี่ยวกับสถานการณ์ของเขา เขาบอกว่าแม่ของเขางานจ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ และหาเงินได้แค่พอที่จะจ่ายค่าเช่าบ้านเท่านั้น รายได้ของเธอไม่เพียงพอสำหรับค่าเล่าเรียนของเขา และเธอจะจ่ายได้ก็ต่อเมื่อเธอหาเงินเพิ่มได้เท่านั้น สำหรับ Rehan เงินที่เขาได้รับจากการแสดงเปิดหมวกนั้นเพียงพอที่จะซื้อข้าวห่อหนึ่งสำหรับครอบครัวของเขา


    Rehan เช่าเครื่องแต่งกายที่เขาสวมใส่ และเปลี่ยนตัวละครไปทุกวัน อย่างเช่น “Dora the Explorer” “Upin and Ipin” และ “Spongebob Squarepants”


    Rehan กล่าวว่าการเดิน 10 กิโลเมตรจากบ้านของเขาไปยังถนนที่เขามักจะแสดงนั้นเหนื่อยมาก นอกจากนี้เขายังต้องออกจากบ้านในตอนเช้าตรู่ บางครั้งก็ก่อนรุ่งสางเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจร และมีเวลากลับบ้านไปเพื่อเล่นฟุตบอลในช่วงบ่ายนั่นเอง


Cr: Neaxtshark.com
Images: @rhmadii__


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: