ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ขี้เกียจรอ! หนุ่มอินเดีย ใช้เคียวผ่าเมียท้องแก่ดูเพศ สุดเซ็ง ได้ลูกสาวเพิ่มคนที่ 5 ตำรวจตามรวบ


ขี้เกียจรอ! หนุ่มอินเดีย ใช้เคียวผ่าเมียท้องแก่ดูเพศ สุดเซ็ง ได้ลูกสาวเพิ่มคนที่ 5 ตำรวจตามรวบ


     วันที่ 22 ก.ย. ฮินดูสถานไทมส์และ เดลีเมล์ รายงานคดีสะเทือนใจในเขตพาทวน รัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของ ประเทศอินเดีย หลังจากนายปันนาลัลก่อเหตุใช้เคียวกรีดท้องภรรยาอายุราว 35 ปีที่กำลังตั้งครรภ์ 7 เดือน เพราะต้องการดูเพศของลูกว่าเป็นผู้ชายหรือไม่


     เจ้าหน้าที่ประวิน ซิงห์ เจาฮาน ตำรวจอาวุโส เปิดเผยจากคำให้การของญาติว่า นายปันนาลัลอยากมีลูกชายมาก เนื่องจากทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกันมาแล้ว 5 คน และกดดันภรรยาให้คลอดลูกชายบ้าง     เบื้องต้นนายปันนาลัลซึ่งถูกควบคุมตัวมาสอบปากคำ ให้การว่าไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายภรรยา ตนแค่ตวัดเคียวไปทางภรรยา แต่ไม่รู้จริงๆ ว่าจะทำให้หญิงสาวเจ็บหนัก


     “ผมมีลูกสาวแล้ว 5 คน ลูกชายต้องมาเสียชีวิต ผมรู้ว่าเด็กๆ เป็นของขวัญจากพระเจ้า ตอนนี้อะไรจะเกิดก็ต้องปล่อยให้เกิด” นายปันนาลัล กล่าว


     ด้านหญิงสาวยังมีอาการยังสาหัส และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์ ขณะที่ทารกเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ


     ทั้งนี้ อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีค่านิยมเชิดชูเพศชาย และเชื่อว่าลูกผู้ชายจะส่งเสริมให้ครอบครัวร่ำรวย ต่างจากลูกสาวที่เมื่อแต่งงานออกเรือน พ่อแม่ฝ่ายหญิงต้องจ่ายสินสอดให้กับครอบครัวฝ่ายชาย     เป็นเหตุให้มีการทำแท้งเพื่อเลือกเพศทารกอย่างกว้างขวางทั่วประเทศ เมื่อพ่อแม่ตรวจพบว่าลูกเป็นหญิงก็มักจะทำแท้ง ซึ่งข้อมูลทางสถิติพบว่าในแต่ละปีอินเดียมีทารกเพศหญิงมากถึง 460,000 คนถูกฆ่าในกระบวนการทำแท้งเลือกเพศ ซ้ำร้ายแม้การฆาตกรรมเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ก็มีหลายครอบครัวเลือกฆ่าทารกภายหลังคลอดออกมาเป็นหญิงด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: