ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครอบครัวถูกแก๊งมิจฉาชีพจัดฉากลักพาตัวลูกสาว เรียกเงิน 5 ล้าน


นักเรียนชาวจีนวัย 18 ปีในซิดนีย์ตกเป็นเหยื่อของการจัดฉากลักพาตัว ที่หลอกล่อครอบครัวของเธอให้จ่ายเงินหลายพันดอลลาร์เพื่อปล่อยตัวเธอ กระบวนการลักพาตัวที่แปลกประหลาดเริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม เมื่อนักเรียนหญิงได้รับอีเมลจากผู้ที่สวมรอยเป็นทางการจีน


ตามรายงานของมิจฉาชีพบอกว่า รายละเอียดส่วนบุคคลของเธอถูกนำไปใช้อย่างผิดกฎหมาย ในพัสดุที่ถูกดักจับได้ในต่างประเทศ จากนั้นนักเรียนถูกบังคับให้ปลอมตัวลักพาตัวเธอเอง และเรียกร้องเงินค่าไถ่จากครอบครัวของเธอในประเทศจีน เพื่อน ๆ รายงานว่านักเรียนหายไปก่อนเวลา 02.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน หลังจากนั้นไม่นานครอบครัวของเธอก็ได้รับรูปถ่ายของเธอที่ถูกกักขังไว้ในสถานที่ที่ไม่รู้จักมิจฉาชีพเรียกร้องเงินสำหรับการปล่อยตัวเธออย่างปลอดภัย ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมครอบครัวได้โอนเงิน 213,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 4,785,962 บาท) ไปยังบัญชีธนาคารนอกชายฝั่งในบาฮามาส กองกำลังจู่โจมกับเจ้าหน้าที่สืบสวนจากหน่วยบัญชาการอาชญากรรมแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ (NSW) และนักสืบในพื้นที่ได้รับมอบหมายให้ค้นหานักเรียนที่หายไป เธอถูกพบในบ้านของชายอายุ 22 ปีในเมือง Pyrmont เมื่อวันที่ 15 กันยายน


 


ตำรวจได้พูดคุยกับชายคนนี้ซึ่งคิดว่าเขากำลังช่วยเหลือทางการจีนในการปกป้อง "พยานที่ได้รับการคุ้มครอง" จนถึงตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาถูกหลอกลวงด้วย “ ชายอายุ 22 ปีได้รับการติดต่อจากคนที่แอบอ้างเป็นตำรวจจีน ซึ่งบอกว่าเขาจำเป็นต้องพบกับหญิงสาวคนนี้และพาเธอไปที่บ้านของเธอ และเก็บเธอไว้ที่นั่นเพราะเธอเป็นพยานที่ได้รับการคุ้มครองของตำรวจจีน” คาร์เรนเบนเน็ตต์หัวหน้าผู้กำกับนักสืบตำรวจ NSW กล่าวตาม ABC ออสเตรเลีย ด้วยความเชื่อว่ากำลังติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของจีน เหยื่อจึงตกลงที่จะหลีกเลี่ยงการติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนของเธอ ในขณะที่ชายวัย 22 ปียังไม่ถูกตั้งข้อหา การสืบสวนกำลังดำเนินต่อไป


 


Cr: Nextshark.com
Image: NSW Police


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: