ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ผัวโหด! หวังได้ลูกชาย จับเมียผ่าท้องเพื่อดูเพศลูก


ชายคนหนึ่งทางตอนเหนือของอินเดียถูกตั้งกล่าวหา ว่าผ่าท้องของภรรยาที่ตั้งครรภ์ เพื่อตรวจสอบเพศของทารก มีรายงานว่าการโจมตีซึ่งคร่าชีวิตลูกชายในครรภ์ของพวกเขาในเวลาต่อมา เกิดขึ้นที่บ้านของครอบครัวในเขต Budaun รัฐอุตตรประเทศเมื่อวันเสาร์


ตามที่สมาชิกในครอบครัวของเหยื่อเล่า ผู้ต้องสงสัยซึ่งระบุว่าชื่อ Pannalal อายุ 43 ปี ใช้เคียวกรีดท้องของ Anita ภรรยาของเขา ทั้งคู่มีลูกสาว 5 คนแล้วและ Pannalal อยากได้ลูกชาย หลังจากได้ยินจากบาทหลวงประจำหมู่บ้านว่าพวกเขากำลังมีลูกสาวอีกคน เขาก็เริ่มทำร้ายร่างกายภรรยาของเขาเพื่อบังคับให้เธอทำแท้ง


 


อย่างไรก็ตาม Anita มุ่งมั่นที่จะรักษาชีวิตลูกน้อยของเธอไว้ อินเดียกำลังต่อสู้กับความไม่เท่าเทียมกันทางเพศ อันเป็นผลมาจากการชอบให้ลูกชายมากกว่าลูกสาว ในปัจจุบันประเทศนี้มีผู้ชาย 107 คนสำหรับผู้หญิงทุก ๆ 100 คนซึ่งเป็นหนึ่งในอัตราส่วนทางเพศที่เลื่อมล้ำมากที่สุดในโลกตามรายงานของ CNNซึ่งค่านิยมนี้ได้รับอิทธิพลบางส่วนจากการปฏิบัติทางวัฒนธรรม เช่น วัฒนธรรมการให้สินสอด ซึ่งกำหนดให้ครอบครัวของเจ้าสาวต้องมอบเงินสดทรัพย์สินและสินค้าอื่น ๆ ให้กับครอบครัวของเจ้าบ่าว ตามเงื่อนไขของการแต่งงาน แม้ว่ามันจะผิดกฎหมายตั้งแต่ปี 2504 แต่ประเพณีนี้ก็คงอยู่มาจนถึงปัจจุบันทำให้ลูกสาวถูกมองว่าเป็นภาระทางเศรษฐกิจ


 


Anita ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลในท้องถิ่น ก่อนที่จะถูกย้ายไปที่โรงพยาบาลในนิวเดลี ตำรวจกล่าวว่าเธอตั้งครรภ์ได้ 6 – 7 เดือน ตามรายงานของ Hindustan Times ในทางกลับกัน Pannalal ถูกตั้งข้อหาภายใต้มาตรา 307 (พยายามฆ่า) และมาตราอื่น ๆ ของประมวลกฎหมายอาญาของอินเดีย


 


การทำแท้งทารกเพศหญิงในครรภ์ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายในอินเดีย นอกจากนี้แพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขยังถูกห้ามไม่ให้เปิดเผยเพศของเด็กในครรภ์ หรือทำการทดสอบเพื่อตรวจสอบเพศอีกด้วย ตามรายงานจาก Al JazeeraCr: Nextshark.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: