ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ชาวเน็ตเดือด! วิดีโอบังคับหมากินของเผ็ด หลังจีนแบนม็อกบัง


“วิดีโอบังคับให้สัตว์กินอาหาร” เทรนด์ใหม่ที่สร้างความไม่พอใจให้ชาวเน็ต ที่กำลังแพร่ระบาดในโซเชียลมีเดียของจีน หลังจากการปราบปรามวิดีโอม็อกบังของจีน ม๊อกบังเป็นวิดีโอโชว์กินอาหารซึ่งเป็นเทรนด์ออนไลน์ที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้ และยังได้รับความนิยมในจีน ซึ่งจะเรียกว่าวิดีโอ "Chibo" ซึ่งในวิดีโอสตรีมเมอร์จะรับประทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไป ในขณะที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมไปด้วย
บีบีซีรายงานว่ากระแสดังกล่าวหยุดลงในประเทศจีนเมื่อเร็ว ๆ นี้ หลังจากที่รัฐบาลรณรงค์ต่อต้านขยะอาหารที่กินเหลือ ไม่นานหลังจากที่ CCTV แพลตฟอร์มข่าวของรัฐบาลวิพากษ์วิจารณ์นักโชว์กินอาหาร บริษัทโซเชียลมีเดียในท้องถิ่นก็เริ่มให้บริการแจ้งเตือนผู้ที่ค้นหาคำเช่น "รายการกิน" "สตรีมการกินสด" และคำอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง หลังจากรัฐบาลปราบปรามวิดีโอม็อกบัง vloggers ทั้งหลายพบวิธีแก้ปัญหา โดยการใช้สัตว์เลี้ยงของตนในการถ่าย "ความท้าทายด้านอาหาร" ที่หลากหลายแทนเช่นเดียวกับวิดีโอม็อกบังที่เป็นที่นิยม วิดีโอแสดงให้เห็นว่าสัตว์กินอาหารและขนมในปริมาณที่มากผิดปกติ ในวิดีโอเหล่านี้ส่วนใหญ่สัตว์เลี้ยงโดยบังคับ บางครั้งอาจมีเมนูอาหารที่ไม่เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงด้วย หนึ่งในคลิปไวรัลแสดงให้เห็นว่าสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดถูกป้อนอาหารที่มีพริกแดงให้กิน จะสามารถเห็นน้ำตาได้ที่หางตาของสุนัขขณะที่มันกิน La Zi Ji หรือ Chongqing Chilli Chicken ต่อหน้ากล้อง แม้สุนัขจะมีปฏิกิริยาตอบสนองที่แย่อย่างชัดเจนต่อพริก แต่ผู้อัปโหลดวิดีโอก็เขียนว่าสัตว์นั้น “เอนจอยมื้ออาหารมาก”


 


อีกวิดีโอหนึ่งแสดงให้เห็นสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้กำลังถูกเจ้าของบังคับโดยการเอาพริกแดงป้อนใส่ปาก เขาบังคับให้มันกลืนลงคอแล้วปิดปากเอาไว้ไม่ให้คายพริกออกมา ในอีกคลิปแสดงให้เห็นว่าสุนัข 2 ตัวถูกบังคับให้กินขนมและเครื่องดื่มสำหรับมนุษย์กว่า 38 ชนิดนอกจากนี้ยังมีวิดีโอของสุนัขที่แสดงการกินเนื้อดิบในปริมาณที่ผิดปกติ วิดีโอหนึ่งรายการยังมีการเพิ่มเลือดกระต่ายไว้ด้านบนของอาหารสุนัขเพื่อ "ความรู้สึกทางภาพ" ตามข้อมูลของ Sup China วิดีโอดังกล่าวได้รับความนิยมจากผู้ชมชาวจีน และมีผู้กดไลค์หลายแสนครั้งบนแพลตฟอร์มเช่น Douyin และ Kuaishou ผู้สร้างวิดีโอได้ลบวิดีโอดังกล่าวออก หลังจากที่กระแสดังกล่าวได้รับความสนใจจากคนรักสัตว์ ที่เริ่มแสดงความไม่พอใจต่อวิดีโอเหล่านี้Cr: Nextshark.com
Image: Blagag!


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: