ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) บุกจับโรงงานเวียดนาม เอาถุงยางใช้แล้วมาขายซ้ำ


บุกจับโรงงานเวียดนาม เอาถุงยางใช้แล้วมาขายซ้ำ


   ตำรวจทางตอนใต้ของเวียดนาม ยึดถุงยางอนามัยใช้แล้ว 324,000 ชิ้นที่ถูกรีไซเคิล เพื่อขายต่อที่โกดังในท้องถิ่น


   การจู่โจมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานำไปสู่การจับกุมผู้ให้เช่าโกดัง ชื่อ Pham Thi Thanh Ngoc วัย 32 ปี ซึ่งได้รับซื้อถุงยางอนามัยมือสองจาก "แหล่งนิรนาม" ทุกเดือน
โกดังแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัด Binh Duong มีพื้นที่ในการล้าง และคืนรูปร่างถุงยางอนามัยด้วยแท่งไม้ จากนั้นพวกเขาจึงนำถูกยางอนามัยมาบรรจุใหม่ เพื่อจำหน่ายให้คนทั่วไป โดยสันนิษฐานว่าพวกเขาตั้งราคาต่ำกว่าในท้องตลาดมาก ตำรวจยึดถุงยางอนามัยใช้แล้วได้มากถึง 324,000 ชิ้นซึ่งมีน้ำหนัก 360 กิโลกรัม ตามรายงานของ Vietnam News พวกเขาไม่มีชื่อแบรนด์และ Ngoc ไม่สามารถมีเอกสารใด ๆ สำหรับธุรกิจที่ผิดกฎหมายนี้


   ไม่มีความชัดเจนว่าถุงยางอนามัยมือสองขายไปแล้วกี่แพ็ค แต่มันมีความเสี่ยงต่อสุขภาพและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ที่อาจถูกส่งต่อไปยังผู้ใช้โดยไม่ผ่านการผลิตที่มีมาตรฐานความสะอาดที่เหมาะสม


   ตามรายงานของ CBS ระบุว่าโกดังดังกล่าวมีแผงขายของในตลาดที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าถุงยางอนามัยถูกขายไปที่อื่นด้วย Ngoc จะได้รับเงิน 4,000 ด่งเวียดนาม (ประมาณ 6 บาท) สำหรับถุงยางอนามัยทุก ๆ กิโลกรัมที่เธอนำกลับมาใช้ใหม่ตามรายงานของ Vietnam Television ถุงยางอนามัยที่ตรวจยึดได้ถูกกำจัดทิ้งทัน หลังจากได้รับการบันทึกไว้เป็นหลักฐานเป้นที่เรียบร้อยแล้ว


Cr: Nextshark.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: