ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แมวนอนเฝ้าหลุมศพเจ้าของทุกวันตลอด 2 ปี


แมวนอนเฝ้าหลุมศพเจ้าของทุกวันตลอด 2 ปี


         แมวตัวหนึ่งในมาเลเซียยังคงระลึกถึงเจ้าของของมันแม้ว่าเขาจะเสียชีวิตไปแล้ว โดยมันไปเยี่ยมหลุมศพของเขาทุกวันเป็นเวลาตลอดเวลา 2 ปีที่ผ่านมา


   เรื่องราวและภาพของนานะแมวสีส้มอายุ 6 ปี ถูกแชร์บนกลุ่ม Facebook Kelab Pencinta Kucing Malaysia โดยลูกสาวของเจ้าของแมวผู้ล่วงลับ Hazlynn Nozi เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา


   “นานะไปเยี่ยมหลุมศพของพ่อทุกเช้าและจะนั่งลงข้าง ๆ หรือแม้แต่นอนข้างหลุมศพของเขา” โนซีบอกกับมาเลย์เมล์ หลังจากไปเยี่ยมหลุมศพของเจ้าของที่ล่วงลับไปแล้ว ในตอนเช้ามันจะกลับบ้านเพื่อขออาหาร อุ้งเท้าของมันมักจะเปียกชื้นจากน้ำค้างในตอนเช้า พ่อของเธอเป็นครูที่รักแมว และมักจะเป็นคนที่เลี้ยงนานะในตอนเช้า ก่อนที่จะไปที่มัสยิดข้างบ้านของพวกเขา นั่นคือที่ฝังศพของเขา   “นานะตามคุณพ่อไปที่มัสยิดเสมอและรอให้เขาละหมาดเสร็จ ก่อนที่มันจะตามเขากลับบ้าน” เธอกล่าวต่อ “ความผูกพันที่แมวตัวนี้มีกับพ่อนั้นแน่นแฟ้นมาก เมื่อเทียบกับแมวตัวอื่น ๆ ที่บ้าน” นานะได้รับผลกระทบอย่างมากจากการเสียชีวิตของพ่อของโนซี เธอบอกว่าแมวสูญเสียความอยากอาหารและน้ำหนักลงหลังจากที่พ่อจากไป และต้องใช้เวลาหลายเดือนก่อนที่นานะจะกลับมามีพฤติกรรมการกินตามปกติ


   “มันอกการดีขึ้นหลังจากผ่านไป 3 เดือนและเริ่มกินอาหารได้ตามปกติ แต่มันก็ยังคงชอบอยู่ตรงที่ที่พ่อเคยใช้เวลาอยู่ เช่น ชิงช้า ซึ่งเป็นจุดโปรดของพ่อเธอ หรือแม้แต่นั่งบนรถคันเก่าของเขา” เธอกล่าว “และมันไปเยี่ยมหลุมศพของเขาด้วยความภักดีตั้งแต่เขาเสียชีวิตเมื่อ 2 ปีก่อน”


Cr: Nextshark.com
Image: Hazlynn Nozi


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: