ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลสั่งประหาร! ครูวางยาเด็กอนุบาลยกห้อง แก้แค้นเพื่อนร่วมอาชีพ


สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่าเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 62 สื่อมวลชนรายงานว่า หวังหยุน (Wang Yun) ครูอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองเจียวจั๋ว (Jiaozuo) มณฑลเหอหนาน ตอนกลางของประเทศจีน ถูกตำรวจควบคุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยวางยาพิษเด็กอนุบาล จนหนึ่งในนั้นถึงแก่ความตาย

เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 25 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากรับประทานโจ๊กตอนเช้า โดยมีอาการอาเจียนและหมดสติ การสอบสวนของตำรวจเกิดขึ้นหลังจากมีข้อสงสัยว่าครูเป็นผู้วางยาเด็ก โดยเด็กที่ถูกพิษรายหนึ่งเสียชีวิตในเดือน ม.ค. 63 ที่ผ่านมา หลังจากเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนานถึง 10 เดือน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.ย. 63 หวังหยุน ถูกศาลตัดสินประหารชีวิต โดยศาลกล่าวว่า เธอใส่โซเดียมไนไตรต์ (Sodium Nitrite) ในอาหารเช้าของนักเรียน ซึ่งเป็นชั้นเรียนของเพื่อนร่วมงาน เพื่อ "แก้แค้น" เพื่อนคนดังกล่าว หลังจากทะเลาะกันเรื่องการจัดการนักเรียน และถูกเพื่อนรายงานว่าเธอดูแลเด็กไม่ดี


ศาลยังระบุอีกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่หวังหยุนวางยาพิษผู้คน โดยก่อนหน้านี้เธอซื้อไนไตรต์ทางออนไลน์ และวางยาพิษสามีของเธอในน้ำดื่ม ซึ่งโชคดีที่แพทย์ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

จากการก่อเหตุร้ายแรงครั้งนี้ ศาลระบุว่า หวังหยุน เป็น "บุคคลที่น่ารังเกียจ เลวทรามต่ำช้า และผลที่ตามมาจากอาชญากรรมของเธอนั้นร้ายแรงมาก" จึงมีคำสั่งให้ประหารชีวิตครูสาวคนดังกล่าว และให้จ่ายค่าชดเชยให้กับนักเรียนที่เสียชีวิตและบาดเจ็บทุกคน


 


 


ขอบคุณ - bbc.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: