ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฆาตกรรมสะเทือนขวัญ! คนร้ายฆ่าตัดคอครูฝรั่งเศษกลางถนน โดนตำวจยิงดับ


ฆาตกรรมสะเทือนขวัญ! คนร้ายฆ่าตัดคอครูฝรั่งเศษกลางถนน โดนตำวจยิงดับ


     เมื่อ 17 ต.ค. บีบีซี รายงานว่า อัยการคดีต่อต้านการก่อการร้ายเปิดการสอบสวนเหตุสะเทือนขวัญ ครูชาวฝรั่งเศสถูกฆ่าตัดคอ ที่เมืองกองแฟลนส์-แซงต์-โอโนรีน ใกล้กรุงปารีส ส่วนคนร้ายผู้ลงมือถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต     เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น คนร้ายถือมีขนาดใหญ่ทำร้ายเหยื่อบนถนน จากนั้นตัดศีรษะเหยื่อ แล้วหลบหนีไป แต่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้รับแจ้งเร็วจึงรุดไปที่เกิดเหตุและตะโกนให้เหยื่อมอบตัว แต่คนร้ายไม่ยอมและหันมาจะทำร้ายตำรวจ จึงถูกยิงเสียชีวิตในเวลาต่อมา     นายฌอง-มิเชล บลองเกอร์ รมว.ศึกษาธิการ ทวีตข้อความว่า การสังหารนี้คือการโจมตีต่อสาธารณรัฐฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจกับครอบครัวเหยื่อ และเรียกร้องให้ชาวฝรั่งเศสรวมใจต่อต้านการก่อการร้าย


     ที่รัฐสภา สมาชิกสภาต่างพากันยืนไว้อาลัยให้เหยื่อ พร้อมประณามการโจมตีที่โหดเหี้ยมนี้ ด้านนายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุเพื่อปลอบขวัญประชาชน ขณะที่นายเฌอรัลด์ ดาร์มาแนง รมว.กิจการภายในที่อยู่ระหว่างเยือนโมร็อกโก รีบเดินทางกลับประเทศ     จากรายงานของหนังสือพิมพ์เลอมงด์ เหยื่อเป็นครูสอนวิชาประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์ ก่อนหน้านี้เคยหยิบประเด็นเรื่องเสรีภาพในการแสดงออกต่อกรณีภาพวาดการ์ตูรพระมูฮัมหมัดมาถกเถียงในชั้นเรียน


     การ์ตูนดังกล่าวเคยตีพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนเสียดสีการเมืองและสังคม ชาร์ลี เอบโด ซึ่งเมื่อปี 2558 เกิดกระแสประท้วงและเกิดเหตุก่อการร้ายที่คนร้ายบุกสังหารคนในกองบรรณาธิการแห่งนี้ถึง 12 ราย


cr.ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: