ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สยอง! หมอดึงหนอนกว่า 20 ตัวออกจากตาคนไข้


สยอง! หมอดึงหนอนกว่า 20 ตัวออกจากตาคนไข้


            ภาพในคลิปวีดีโอที่แพทย์กำลังผ่าตัดเอาหนอนที่มีชีวิต 20 ตัวออกจากดวงตาของชายคนหนึ่งได้เผยแพร่ไปทั่วโซเชียลมีเดีย


   ผู้ป่วยวัย 60 ปีซึ่งรู้จักกันในนามสกุล Wan กล่าวว่า เขารู้สึกมีสิ่งแปลกปลอมในดวงตาของเขาเมื่อ 2 - 3 เดือนก่อน แต่เขาคิดว่าอาการนี้เกิดจากความเหนื่อยล้าจึงไม่ได้เข้ารับการรักษาตั้งแต่ตอนนั้น


   นาย Wan จากเมืองซูโจวในมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน เริ่มรู้สึกปวดตามากขึ้นและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเทศบาลซูโจว เพื่อรับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด จากนั้นดร.Xi Ting ได้พบกลุ่มหนอนตัวเล็ก ๆ ที่ติดอยู่ใต้เปลือกตาขวาของนาย Wan


   เขาจึงทำการผ่าตัดดึงหนอนยาวที่ดิ้นไม่หยุดออกจากเปลือกตาของคนไข้ แล้ววางลงในภาชนะใส ต่อมาเขาได้กำจัดพยาธิตัวกลมเรียวสีขาวหรือที่เรียกว่าไส้เดือนฝอยได้อย่างน้อย 20 ตัว ซึ่งหนอนชนิดนี้เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นปรสิตที่อาศัยอยู่ในถุงเยื่อบุตาและท่อน้ำตาของสุนัขแมวและสัตว์อื่น ๆ


   ในขณะที่นาย Wan อ้างว่าเขาไม่มีสัตว์เลี้ยงที่บ้าน แต่เขายอมรับว่าเขาออกกำลังกายกลางแจ้งเป็นประจำ และอาจสัมผัสกับสัตว์บ้างในบางครั้ง


   ทางด้านแพทย์ได้เตือนเจ้าของสัตว์ให้ระวังสุขอนามัยของสัตว์เลี้ยง เนื่องจากพยาธิเช่นไส้เดือนฝอยเพราะมันสามารถติดต่อสู่คนได้ นอกจากนี้เขายังแนะนำให้ผู้ป่วยที่มีอาการ เช่น ตาพร่ามัวหรือไม่สบายไปพบแพทย์ทันทีอีกด้วย


Cr: Dailystar.co.uk
Image: Newsflash


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: