ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุนัขถูกลืมไว้บนทางด่วน เดินไกล 60 โลฯเพื่อกลับบ้าน


สุนัขถูกลืมไว้บนทางด่วน เดินไกล 60 โลฯเพื่อกลับบ้าน


       มีรายงานว่าสุนัขที่แสนซื่อสัตย์ตัวหนึ่งสามารถเดินกลับบ้าน ด้วยระยะทางไกลกว่า 60 กิโลเมตร หลังจากมันถูกเจ้าของลืมไว้ในพื้นที่บริการทางด่วนเมื่อ 26 วันที่แล้ว


   ตามสื่อท้องถิ่นสุนัขอายุ 7 ปีชื่อ Dou Dou ถูกครอบครัวชาวจีนลืมไว้ในพื้นที่ให้บริการทางด่วน เมื่อพวกเขาหยุดพักจากการเดินทางไกล Dou Dou ก็หายไปจนกระทั่งพวกเขาจะมาถึงจุดหมายปลายทางในอีกหลายชั่วโมงต่อมา และพวกเขาก็กลับไปหาสัตว์เลี้ยงในวันรุ่งขึ้น แต่ไม่พบร่องรอยของมัน สุดโชคดีที่เจ้าสุนัขขนปุยสามารถกลับบ้านได้ด้วยตัวเองหลังจากนั้นเกือบหนึ่งเดือน และเนื้อตัวของมันก็สกปรกและผอมแห้งหลังจากเดินทางไกลกว่า 60 กิโลเมตร แต่สภาพของมันยังคงแข็งแรงดี


   นายQiu บอกกับหนังสือพิมพ์ Qianjiang Evening News ของจีนว่า เขาพาครอบครัวและสุนัขสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเดินทางจากบ้านในหางโจวไปยังชนบทเพื่อเยี่ยมญาติ ระหว่างทางพวกเขาหยุดพักที่สถานีบริการ Tong Lu ห่างจากบ้านประมาณ 60 กิโลเมตร Qiu กล่าวว่าทั้งเขาและภรรยาของเขาสันนิษฐานว่า Dou Dou อยู่ในรถ ขณะที่พวกเขาดูแลลูกเล็กของพวกเขาและไม่ได้สังเกตว่ามันหายไป จนกระทั่งพวกเขาใกล้จะถึงจุดหมาย


   เช้าตรู่ของวันรุ่งขึ้นนายQiu ขับรถกลับไปที่พื้นที่ให้บริการและมองหา Dou Dou เป็นเวลา 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่มีวี่แววของเขา เขากลับไปที่นั่นหลายครั้งหลังจากนั้น แต่เขาไม่เคยเห็นสุนัขเลยสักครั้งและในที่สุดเขาและภรรยาก็หมดความหวังที่จะได้เห็น Dou Dou อีกครั้ง


 


 เรื่องราวของ Dou Dou กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโซเชียลมีเดียและยังทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุนัขประทับใจ ในความซื่อสัตย์ของมันอีกด้วย


Cr: Odditycentral.com
Image: Qianjiang Evening News


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: