ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวช็อกทำศัลยกรรมจมูก ฟื้นมาดั้งโด่งแต่หูแหว่ง รพ.บอกเรื่องปกติ


   เมื่อวันที่ 31 กันยายน 2563 หญิงชาวจีนวัย 31 ปี ระบุชื่อว่า จ่าว ได้เข้ารับการผ่าตัดทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาล Angel Wing ในเมืองเชิงตู ประเทศจีน โดยการทำจมูกครั้งนี้เป็นการศัลยกรรมจมูกครั้งที่ 2 ของเธอในรอบ 5 ปี การผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ซึ่งเธอก็ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขแต่เมื่อเวลาผ่านไป 4 วัน เธอก็ได้เห็นว่าหูข้างขวาของเธอมีลักษณะที่เปลี่ยนไป

   ชิ้นส่วนหูด้านนอกของเธอได้แหว่งไปอย่างเห็นได้ชัด เธอจึงรีบตรงไปร้องเรียนที่โรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ให้คำตอบว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคือเรื่องปกติที่เกิดขึ้นหลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมจมูก ซึ่งเธอก็ได้เซ็นสัญญายินยอมแล้ว แต่หลังจากนั้นนางสาวก็ได้ไปปรึกษาหมอศัลยกรรมท่านอื่นๆด้วย ซึ่งทุกคนล้วนบอกว่ากันใช้กระดูกอ่อนบริเวณหน้านั้น เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมที่ผิดวิธี เนื่องจากรูปลักษณ์ของใบหน้าคนไข้นั้นจะเปลี่ยนไป
แต่ทางโรงพยาบาล Angel Wing กลับตอบมาว่า การตัดกระดูกอ่อนที่บริเวณหลังหูนั้นจะทำให้หูลีบทางแพทย์จึงตัดสินใจที่จะเอากระดูกอ่อนทางด้านหน้าแทน แต่อย่างไรก็ตาม นางสาวจ้าว พยายามเรียกร้องที่จะเอาเงินค่าศัลยกรรมและเงินชดเชยคืน รวมถึงการศัลยกรรมให้หูของเธอกลับมาเหมือนเดิมด้วย เพราะเธอบอกว่าเธอไม่สามารถใส่หูฟังได้และนั่นก็คือฝันร้ายสุดๆ 


ขอบคุณ - odditycentral


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: