ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช่วงเวลาที่น่ารักลูกชิมแปนซีหัวเราะเป็นครั้งแรกหลังโดนจั๊กจี้


ช่วงเวลาที่น่ารักลูกชิมแปนซีหัวเราะเป็นครั้งแรกหลังโดนจั๊กจี้


   ภาพน่ารักแสดงให้เห็นลิงชิมแปนซีวัย 11 สัปดาห์กำลังหัวเราะในขณะที่เธอถูกจั๊กจี้เป็นครั้งแรก


   ชีวิตเป็นเรื่องยาก แต่ดูเหมือนว่าจะลำบากขึ้นตามกาลเวลา เรามีวิถีชีวิตที่เครียดและเร่งรีบ ดังนั้น หากเราได้มีการหัวเราะเป็นระยะ ๆ ก็คงดีไม่น้อย อย่างไรก็ตาม สัตว์ตัวน้อยมักมีนิสัยน่ารักและการแสดงออกของมันก็ทำให้วันของเราสดใสขึ้นได้เสมอ วีดีโอต่อไปนี้ของลิงชิมแปนซีทารกอายุ 11 สัปดาห์ที่กำลังหัวเราะในขณะที่ผู้ดูแลสวนสัตว์ที่ดูแลเธอจักจี้มันครั้งแรกที่เราเห็นแล้วเป็นต้องละลาย


ดูคลิปคลิกที่นี้


   สวนสัตว์บรรยายวิดีโอไว้ดังนี้: “ได้ยินลิงชิมแปนซี เจ้าไมซี่หัวเราะเป็นครั้งแรก! การแสดงหน้าตาที่ขี้เล่นและหัวเราะเป็นพฤติกรรมตามธรรมชาติของชิมแปนซีและชิมแปนซีในวัยเด็กมักจะมีอายุระหว่าง 12 ถึง 16 สัปดาห์”


   ลิงชิมแปนซีที่น่ารักชอบเล่นกับของเล่นและเรียนรู้การโต้ตอบสิ่งต่างๆ เมื่อต้นเดือนนี้ไมซี่กำลังเล่นกับของเล่นเด็กและมีการถ่ายภาพในขณะที่หัวเราะคิกคักด้วยรอยยิ้มกว้างหลังจากที่ผู้ดูแลจั๊กจี้เธอ


   ก่อนที่ผู้ดูแลจะพาเธอไปพบกับชิมแปนซีที่เหลือ เธอก็เล่นกับของเล่นเด็กและดูตัวเองในกระจก


   Maisie เกิดมาโดยมีน้ำหนักประมาณ 4 ปอนด์ เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม เพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะมีสุขภาพที่ดีทีมดูแลสัตว์ป่าชิมแปนซีทำงานใน 3 กะตลอดเวลา


   Pam Carter ผู้จัดการพื้นที่อธิบายว่า: “ไมซี่ดื่มนมผงสำหรับเด็กทุก 3 ชั่วโมงเพื่อให้นอนหลับและมีเวลาเล่นทุกวันเพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ เรายังสวมเสื้อเชิ้ตและผ้าห่มที่เย็บด้วยวัสดุขอบซึ่งช่วยให้เธอเรียนรู้การจับได้ด้วย”


   ฉะนั้นอย่าปล่อยความน่ารักนี้หมดไป เพราะลิงชิมแปนซีถูกกำหนดให้เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เนื่องจากพวกมันได้สาบสูญไปจาก 4 ประเทศแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: