ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เอ็นดู! กระรอกน้อยเมาตัวเซ หลังกินลูกแพรเก่าหมักแอลกอฮอล์


     วันที่ 24 พ.ย. เดลีเมล รายงานเบื้องหลังวิดีโอ "กระรอกเมา" และพยายามยืนตัวตรง หลังกินลูกแพรที่เกิดการหมักกลายเป็นแอลกอฮอล์ ที่เจ้าของบ้านเอามาทิ้ง บนโต๊ะปิกนิก นอกบ้านในเมืองอินเวอร์โกรฟไฮตส์ รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา


     จากวิดีโอดังกล่าว กระรอกกำลังเคี้ยวข้าวโพดและเมล็ดพืช แต่จู่ๆ กระรอกมึนงง และดวงตาแข็งทื่อ และตัวเอียงไปด้านข้างอยู่พักใหญ่ แต่สามารถเกาะขอบชามสีน้ำเงินเล็กๆ เพื่อทรงตัวฉับพลันได้     อย่างไรก็ตาม กระรอกเริ่มล่อลอยตัวไปข้างหลังอีกครั้งเกือบขณะเงยหน้าขึ้นฟ้า แต่ยังใช้มืออีกข้างจับขอบชามและสะบัดตัวกลับมากินอาหารต่อไป


     ด้าน แคธลีน มอร์ลอค เจ้าของบ้าน เผยว่า เรื่องราวกระรอกเมาเริ่มต้นเมื่อวันที่ 20 พ.ย. เธอเคลียร์ของออกจากตู้เย็นเมื่อวันที่ 20 พ.ย. พบถุงลูกแพรเก่าๆ ในก้นตู้เย็น แต่แทนจะทิ้งลงถังขยะ กลับโยนให้ แฮมเล็ต ลูกหมู สัตว์เลี้ยงของครอบครัว บนดาดฟ้า     "ฉันไม่รู้ว่าแฮมเล็ตเหลือลูกแพรลูกหนึ่งใต้โต๊ะนอกบ้าน กระทั่งกระรอกสีแดงตัวน้อยคว้าลูกแพรทั้งหมดด้วยความดีใจและวิ่งหนีแฮมเล็ตเข้าไปในต้นไม้เยอะๆ"


     แคธลีนจึงตัดสินใจเอาลูกแพรเก่าๆ ที่เหลือ ทิ้งด้านนอกให้กระรอกเสียเลย หลังเห็นว่ากระรอกชอบมากขนาดนี้ แต่ว่ากระรอกดูจะไม่ค่อยดีมากๆ หลังกลับมาในวันเดียวกัน


     "กระรอกเอนหลังไปเรื่อยๆ ขณะกินอาหาร ฉันจึงรู้ว่าลูกแพรในก้นตู้เย็นเกิดการหมักนั่นเอง หนูน้อยผู้น่าสงสาร...ฉันเป็นห่วงมันมากทั้งคืน!"     แคธลีนกล่าวว่า ลูกแพรเมาทำอาจอะไรไม่ได้ และกระรอกกลับมาเช้าวันถัดไปเพื่อกินอาหารเช้าแก้เมาค้าง ซึ่งปรากฏในวิดีโอน่าทึ่ง เรียกยอดชมมากกว่า 1.5 ล้านครั้งทีเดียว


     ทั้งนี้ การทิ้งลูกแพรในก้นตู้เย็นเป็นเวลานานอาจเกิดการหมัก เป็นการเปลี่ยนแปลงเคมีของอาหารซึ่งสามารถเปลี่ยนน้ำตาลกลูโคส ฟรุกโตส และซูโครส เป็นแอลกอฮอล์


cr.Daily Mail


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: