ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สมควร! ผู้ก่อจลาจลในรัฐสภาสหรัฐฯ ถูกถอดออกจากเที่ยวบิน


ผู้สนับสนุนทรัมป์ซึ่งมีส่วนร่วมในการจลาจลที่รัฐสภาสหรัฐฯ ในวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ร้องไห้ออกมาที่สนามบิน หลังจากถูกถอดออกจากเที่ยวบินของเธอ ผู้หญิงที่ไม่เปิดเผยชื่อและคนอื่น ๆ อีกหลายคนที่มีส่วนร่วมในการจลาจล ได้รับการจัดให้อยู่ในรายชื่อห้ามบิน
ผู้คนถูกถ่ายทำตอนส่งเสียงเชียร์ ขณะที่ผู้หญิงคนหนึ่งถูกนำออกจากเครื่องบินเดลต้า ซึ่งเธอโวยวายว่านี่เป็นการกำจัดเสรีภาพในการพูดของเธอ ตอนนี้มีวิดีโออื่นโผล่ขึ้นมา แสดงให้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งคิดว่าเป็นคนเดียวกับที่ถูกนำออกจากเครื่องบิน กลับมาที่สนามบินพร้อมกับผู้สนับสนุนทรัมป์คนอื่น ๆ ที่ถูกพาออกมาจากเที่ยวบินด้วย ชายที่อยู่หลังกล้องแสดงให้เห็นผู้หญิงที่น้ำตาซึม ก่อนที่จะแพนกล้องเพื่อแสดงให้เห็นของตำรวจหลายคนที่ยืนอยู่รอบ ๆ ซึ่งเขาเรียกตำรวจว่า "f * cktards"ในวิดีโอชายคนนั้นพูดว่า "พวกเขาเตะคนพวกนี้ตกเครื่องบินเพราะสนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์ และตำรวจพวกนี้ยืนอยู่รอบ ๆ โดยไม่ทำอะไรเลย […] พวกเขากำลังรอให้คนเหล่านี้ลงจากเครื่องบินเพราะพวกเขาสนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์”
ได้ยินผู้ชายอีกคนพูดว่า ‘โดนัลด์ทรัมป์เป็นประธานาธิบดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ประเทศนี้เคยมีมา’ วิดีโอล่าสุดที่ดูเหมือนจะแสดงให้เห็นว่าผู้สนับสนุนทรัมป์ที่ไม่พอใจถูกถอดชื่อออกจากเที่ยวบิน หลังจากที่พวกเขาปรากฏตัวในการจลาจลของรัฐสภา


MAGA cultists whining and rewriting the story after getting kicked off Delta flight from r/PublicFreakout


ชายในวิดีโอพูดอย่างโกรธ ๆ ว่าเขาถูกตราหน้าว่าเป็นผู้ก่อการร้ายที่มีส่วนร่วมในการปะทะกันอย่างรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ในวันพุธ และตำรวจต้องการที่จะ "ทำลายชีวิต [ของเขา]" การสั่งห้ามบินเกิดขึ้นหลังจาก Bennie G. Thompson ประธานคณะกรรมการสภาความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ เรียกร้องให้บุคคลที่เป็นส่วนหนึ่งของการจลาจลถูกจัดให้อยู่ในรายชื่อห้ามบินของประเทศ


 


จุดมุ่งหมายของการวางผู้ก่อการจลาจลในรายการห้ามบินคือเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขามีส่วนร่วมในเหตุการณ์รุนแรงหรือการชุมนุมอื่น ๆ ในทำนองเดียวกันที่รัฐสภาสหรัฐฯ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีผู้คนจากทั่วสหรัฐฯ เดินทางไปวอชิงตัน และมี 5 คนเสียชีวิตจากการปะทะกัน ขณะนี้ตำรวจกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการชุมนุมของผู้สนับสนุนทรัมป์ที่สำนักงานใหญ่ของ Twitter หลังจากที่เขาถูกปิดบัญชีจากแพลตฟอร์มอย่างถาวร


 


Cr: Unilad.co.uk
Image: ImVeryOffended – Reddit


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: