ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มน้ำใจงาม ซื้อนาฬิกาให้ด.ช. หลังเห็นสวมนาฬิกาทำจากกระดาษ


เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า โลกออนไลน์ของมาเลเซียแห่แชร์เรื่องราวน่าประทับใจและชวนซึ้งใจของชายหนุ่มคนหนึ่งที่จิตใจเมตตา โดยเด็กชายคนดังกล่าวมีลุงเป็นคนพิการ ไม่สามารถเดินได้ ทั้งสองประกอบอาชีพเร่ขายของข้างทางเพื่อยังชีพ ซึ่งพิษโควิด 19 ทำให้ชีวิตของพวกเขายากลำบากยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า

     กระทั่งช่วงต้นปี 2564 ชายหนุ่มชื่อ บ็อบ ได้พบเห็นเด็กชายกับลุงขณะเดินซูเปอร์มาร์เกต เขาสังเกตเห็นว่าเด็กชายสวมนาฬิกากระดาษและมองนาฬิกาที่ตั้งวางขาย บ็อบเข้าไปทักทายและพูดคุย จนมารับรู้ว่าน้องชอบนาฬิกามาก และเขาใฝ่ฝันอยากได้นาฬิกาข้อมือเท่ๆ สักเรือนเป็นของตัวเอง แต่ครอบครัวไม่มีเงินซื้อให้ เขาจึงทำนาฬิกากระดาษ วาดเป็นลวดลายที่ชอบแล้วคาดเป็นนาฬิกาที่ข้อมือแทน

     ด้วยเหตุนี้ บ็อบจึงตัดสินใจควักกระเป๋าจ่ายเงินซื้อนาฬิกาข้อมือให้กับเด็ก ซึ่งน้องก็ถามย้ำซ้ำๆ หลายครั้งว่า "ซื้อให้ผมจริงๆ เหรอฮะ" พลางขอบคุณหลายครั้ง ทางด้านลุงของเด็กชายก็ถึงกับน้ำตาคลอด้วยความตื้นตัน เพราะไม่คาดฝันจะได้เจอคนดีแบบนี้



    บ็อบ แชร์เรื่องราวลงบนเฟซบุ๊ก เขาเล่าว่า "ผมบอกให้เขาเลือกนาฬิกาเรือนไหนก็ได้ที่เขาชอบ ผมจะจ่ายให้เอง เขาแทบไม่อยากเชื่อ เอ่ยถามผมซ้ำๆว่า ซื้อให้จริงหรือ? และเสนอของที่ขายให้ผมเป็นการตอบแทน เพราะไม่สามารถจ่ายเป็นเงินได้ แต่ผมปฏิเสธที่จะรับ เมื่อเขาใส่นาฬิกา ลุงของเขาก็เริ่มน้ำตาไหล ผมบอกไปว่ามันเป็นของขวัญ พวกเขาพากันร้องไห้ทันที ผมจึงร้องออกมาโดยอัตโนมัติ เป็นเวลานานแล้วที่ผมไม่ได้รู้สึกอะไรแบบนี้"



 


ขอบคุณ - เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: