ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เอาตัวรอดเก่ง! วัยรุ่นหลงทางกลางหิมะ สร้างถ้ำหลบหนาวจนกู้ภัยมาพบ


เอาตัวรอดเก่ง! วัยรุ่นหลงทางกลางหิมะ สร้างถ้ำหลบหนาวจนกู้ภัยมาพบ


         วัยรุ่นชาวแคนาดาที่หลงทางขณะขี่รถสโนว์โมบิล สามารถเอาชีวิตรอดได้อย่างเหลือเชื่อ โดยการสร้างถ้ำหิมะและอยู่ในถ้ำนั้นจนกว่าเขาจะถูกหน่วยกู้ภัยค้นพบ


   “เด็กหนุ่มคนนี้เริ่มสร้างถ้ำหิมะทันทีหลังจากที่รู้ตัวว่าหลงทาง” South Cariboo Search and Rescue หน่วยอาสากู้ภัย ซึ่งค้นหาจนพบเด็กอายุ 17 ปีที่ในที่สุด เขียนบนโพสต์ใน Facebook พร้อมกับภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นถ้ำหิมะที่ดูน่าประทับใจ ซึ่งถูกวัยรุ่นหนุ่มสร้างขึ้นอย่างกะทันหันและเข้าไปหลบในนั้น จนกระทั่งได้รับช่วยเหลือ กรมตำรวจม้าของแคนาดาในพื้นที่ตระหนักว่ามีบางอย่างผิดปกติ เมื่อได้รับแจ้งในเย็นวันเสาร์ว่ามีรถสโนว์โมบิลหายไป 1 คัน มีรายงานว่าวัยรุ่นชายไม่ได้กลับไปที่ลานจอดรถพร้อมกับสมาชิกคนอื่น ๆ ในกลุ่ม เมื่อถึงเวลานั้นนักขี่สโนว์โมบิลบางคนเริ่มค้นหาวัยรุ่นที่หายไป ในขณะที่คนอื่น ๆ แจ้งเตือน SCSAR หลายชั่วโมงต่อมาตำรวจที่ขี่ม้าได้รับข้อความจาก SCSAR ว่าพวกเขา พบเยาวชนซึ่งปลอดภัยดีและกำลังพาเขาลงจากภูเขา” ตามคำแถลงของตำรวจ


   SCSAR เขียนบน Facebook ว่า “วัยรุ่น “ถูกแยกออกจากกลุ่มของเขา” และไม่สามารถหาทางออกจากพื้นที่ห่างไกลที่หลงเข้าไปได้”   “แม้จะไม่คุ้นเคยกับภูมิประเทศและพื้นที่ นักกิจกรรมกลางแจ้งผู้มีไหวพริบได้จอดรถสโนว์โมบิลของเขาในพื้นที่เปิดกว้าง เดินไปยังพื้นที่ที่มีต้นไม้อยู่ใกล้ ๆ และสร้างถ้ำหิมะที่น่าทึ่งเพื่อใช้เวลาทั้งคืนหลบอยู่ในนั้น” พวกเขาเขียน หน่วยกู้ภัยพบเขาภายในถ้ำหนาวเย็นพร้อมอาหารและน้ำ


   SCSAR สรุปว่า ชายหนุ่มคนนี้ทำให้งานของเราง่ายขึ้น โดยการอยู่กับที่และมีความรู้ในการเอาชีวิตรอดในฤดูหนาว กลางพื้นที่ที่ห่างไกล”


   แน่นอนว่าชาวเน็ตต่างประทับใจและชื่นชมในความเฉลียวฉลาดของนักขี่สโนว์โมบิลวัยรุ่นเป็นอย่างมาก


Cr: Nypost.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: