ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พิธีกรดังสหรัฐฯ แลร์รี่ คิง เสียชีวิตหลังติดโควิด-19 และมีโรคประจำตัวหลายอย่าง


พิธีกรดังสหรัฐฯ แลร์รี่ คิง เสียชีวิตหลังติดโควิด-19 และมีโรคประจำตัวหลายอย่าง


           สื่อต่างประเทศรายงาน แลร์รี่ คิง วัย 87 ปี พิธีกรจากรายการ ทอล์กโชว์ "Larry King Live" ได้เสียชีวิตลงแล้วหลังติดเชื้อโควิด-19 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา


   โดยก่อนหน้านี้เขาได้เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเซเชี่ยนสไซไนเมดิคอล (Cedars Sinai Medical Center) ในลอสแองเจลิสมอลภายหลังติดเชื้อโควิด -19 ซึ่งก่อนมีข่าวตามมาว่าเขามีอาการหนักถึงขั้นถูกส่งเข้าห้องไอซียูในต้นเดือน


   แต่ขณะเดียวกันก็ยังไม่มีรายงานยืนยันว่าเขาเสียชีวิตลงเพราะติดโควิด-19หรือไม่ เนื่องจากเขามีโรคประจำตัวอย่าง เบาหวาน และเคยมีอาการหัวใจวายหลายครั้ง อีกทั้งยังเคยได้รับการผ่าบายพาสถึง 4 ครั้ง และในปี 2560 เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอด และในปี 2562 ก็ได้รับการรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ


   จากอาการป่วยต่างๆ ทำให้เขาเกิดแรงบันดาลใจในการก่อตั้ง มูลนิธิแลร์รี่คิง คาร์ดิแอค ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรมุ่งช่วยเหลือผู้ที่ไม่มีประกันสุขภาพและไม่สามารถจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้


  คิงเป็นพิธีกรรายการ Larry King Live ของซีเอ็นเอ็นมานานกว่า 25 และเขาได้สัมภาษณ์ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี คนดัง นักกีฬา ดาราภาพยนตร์รวมถึงผู้คนทั่วๆไป ก่อนที่จะอำลาวงการในปี 2553 ซึ่งมีการรวบรวมเทปบันทึกรายการของเขาพบว่ามีมากกว่า 6,000 ตอน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: